Tag: rừng thông

Sâu róm sinh sôi mạnh, gây hại hơn 2.000ha cây thông

Nạn sâu róm đang phát triển mạnh làm cho hơn 2.000ha rừng thông ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng. Lực lượng chức năng đang tập trung phun thuốc phòng trừ tránh nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Vụ đầu độc rừng thông ở Lâm Đồng: Yêu cầu tạm đình chỉ công tác hai chủ tịch UBND xã

Ngày 21-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND huyện Bảo Lâm tạm đình chỉ công tác đối với hai chủ tịch UBND xã liên quan đến các vụ đầu độc rừng thông tự nhiên xảy ra trên địa bàn huyện này.

Vụ cháy rừng dữ dội ở Nghệ An: Nghi có người làm rơi tàn thuốc

Lực lượng chức năng đã mời bốn công nhân khảo sát làm dự án điện gió làm việc, lấy lời khai liên quan đến vụ cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Du lịch Măng Đen: Thích hợp vài ngày 'bỏ phố về rừng'

Không hiện đại và đông đúc như Đà Lạt, Măng Đen hớp hồn du khách bởi nhiều nét hoang sơ, khí hậu mát lạnh, chạy dọc con đường giữa rừng thông và nhiều điểm check-in "xịn sò".

Chuyện về những hàng thông cổ thụ đẹp mê ly ở Gia Lai

Nhiều du khách đến phố núi Gia Lai đều tìm về hàng thông trăm năm tuổi. Những tán xanh đại thụ như một cánh cổng lớn rợp bóng giữa đồi trà xanh đẹp đến nao lòng.

Bắt 3 người hạ hơn 300 cây thông để chiếm đất rừng làm vườn

TTO - Công an TP Đà Lạt đã bắt tạm giam 3 tháng với 3 người tham gia phá rừng nội ô lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Lạt.

Thông cổ thụ tại đồi cỏ hồng Đak Đoa chết hàng loạt

TTO - Mùa mưa ở Tây Nguyên đã được mấy tháng, những thảm cỏ bắt đầu xanh trên các thảm rừng. Thế nhưng, tại đồi cỏ hồng huyện Đak Đoa, Gia Lai có một khu rừng thông ngả màu đỏ quạch. Những cây thông ba lá chết hàng loạt.

Thông hàng chục năm tuổi liên tiếp bị chặt, người dân bất bình

TTO - Người dân vẫn chưa hết bức xúc sau vụ việc chủ rừng thuê người tỉa thưa thông trong rừng phòng hộ ở xã Thịnh Lộc thì mới đây, những cây thông tại khu rừng này tiếp tục bị chặt hạ.

Thông hàng chục năm tuổi trong rừng phòng hộ bị đốn hạ

TTO - Trước bức xúc của người dân, lực lượng công an và chính quyền huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, đồng thời làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Lĩnh cùng người dân xã Thịnh Lộc.

Hà Tĩnh: 400 người được huy động dập vụ cháy rừng thông trong đêm

TTO - Rừng thông tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy trong đêm, địa phương này phải huy động 400 người đến dập lửa.