Tag: rừng ngập mặn Cần Giờ

Ba đời ươm mầm xanh, giữ rừng ngập mặn

Anh Trần Minh Tùng, đội trưởng phân khu 3, người giữ rừng có thâm niên trồng rừng từ khi 10 tuổi.

Cần Giờ sắp trở thành khu Ramsar thế giới

Nằm ở phía đông nam TP.HCM, với hệ thống sông rạch chằng chịt có tổng diện tích mặt nước hơn 20.000ha và 34.813ha rừng phòng hộ, Cần Giờ không chỉ được biết đến là "lá phổi xanh" của TP mà còn là vùng ngập, bán ngập có hệ sinh thái đa dạng phong phú…

Bốn tiêu chí triển vọng giúp rừng phòng hộ Cần Giờ thành khu Ramsar

Trong 8 tiêu chí theo Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế - khu Ramsar (Công ước Ramsar), rừng phòng hộ huyện Cần Giờ đã đáp ứng được 4 tiêu chí.

Bảo vệ 'lá phổi xanh' của thành phố

TTO - Đóng quân ở rừng ngập mặn Cần Giờ, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ chiến sĩ hải đội 2 - Bộ đội biên phòng TP.HCM cùng Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ ngày đêm bảo vệ “lá phổi xanh” cho TP.HCM.

​Đầu tư 50 tỷ đồng chăm sóc và bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư Chăm sóc, bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ giai đoạn 2016-2020, với tổng vốn 50 tỷ đồng.

Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ để giữ đa dạng sinh học

TTO - Đây là nhận định của Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM về hiện trạng đa dạng sinh học của TP. Theo đó, sở cho rằng việc bảo tồn khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ là mắt xích then chốt cho việc bảo vệ và duy trì đa dạng sinh học cho TP.HCM.