Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long

29/04/2018 13:54 GMT+7

TTO - Sau 10 năm, lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long đã được nâng tầm thành sự kiện văn hóa quốc tế, khẳng định một thương hiệu du lịch lễ hội riêng có của tỉnh.

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long - Ảnh 1.

Lễ hội Carnaval đầy màu sắc sôi động - Ảnh: BTC

Sự kiện được ví như một bữa tiệc nghệ thuật hoành tráng và rực rỡ sắc màu đã mở màn đầy ấn tượng cho Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề: "Hạ Long - Di sản - Kỳ quan - Điểm đến thân thiện".

Điểm nhấn của Carnaval Hạ Long 2018 là sân khấu có độ lớn kỷ lục so với các năm trước đó, được tạo dựng bởi công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long - Ảnh 2.

So với các năm trước đó, sân khấu Carnaval Hạ Long 2018 có độ lớn kỷ lục - Ảnh: PHẠM PHONG

Trên sân khấu, 9 vòng tròn tượng trưng cho 9 con rồng và phụng là hình ảnh tiêu biểu cho vịnh Hạ Long ước lệ, được gia tăng hiệu ứng sống động bằng công nghệ video 3D mapping. 

Toàn bộ chương trình được lập trình bằng phần mềm đồng bộ từ âm thanh, ánh sáng đến hình ảnh để đem đến hiệu ứng sống động và bắt mắt nhất.

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long - Ảnh 3.

Những màn trình diễn rực rỡ sắc màu của các nghệ sĩ - Ảnh: BTC

Đêm hội Carnaval Hạ Long được chia làm ba phần: 

- Truyền thuyết và tâm linh

- Độc đáo và đa sắc

- Hội nhập và lan tỏa đã đưa khán giả phiêu lưu trong một thế giới hội hè vừa huyền bí, hào hùng, lại vừa sôi động, trẻ trung.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và các đoàn nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine… bên cạnh nhiều ca sĩ, nhạc sĩ danh tiếng như nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, NSND Quang Thọ,...

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long - Ảnh 4.

Những vũ công trình diễn những bộ trang phục rực rỡ sắc màu - Ảnh: HẢI PHONG

Màn trình diễn pháo hoa của Carnaval Hạ Long năm nay do đội pháo hoa Ruggieri đến từ nước Pháp trình diễn cũng khiến nhiều khán giả thích thú theo dõi.

Rực rỡ sắc màu đêm Carnaval Hạ Long - Ảnh 5.

Pháo hoa rực sáng khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 - Ảnh: ĐỖ QUANG

Sau đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh 2018, chuỗi 50 chương trình văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn trên khắp các địa bàn của tỉnh sẽ liên tục được tổ chức, góp phần tạo nên một Quảng Ninh năng động, hội nhập và hiện đại, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Bạc Liêu hạn chế ngư dân tham gia lễ hội Nghinh Ông Bạc Liêu hạn chế ngư dân tham gia lễ hội Nghinh Ông

TTO - Rút kinh nghiệm từ sự cố nghiêm trọng từ 2017 làm 3 người chết, lễ hội Nghinh Ông năm nay Bạc Liêu chỉ cho phép ban tổ chức và một số người dân đã đăng ký trước tham gia lễ rước 'Ông' từ biển vào.

HẢI PHONG – ĐỖ QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận