07/05/2022 13:28 GMT+7

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á

DƯƠNG LIỄU - NGUYÊN BẢO
DƯƠNG LIỄU - NGUYÊN BẢO

TTO - Sáng 7-5, chương trình Festival thanh niên Đông Nam Á chính thức khai mạc với sự tham gia của đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á và hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 1.

Các đại biểu khai mạc Ngày hội thanh niên Đông Nam Á

Chương trình được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với nhiều hoạt động như đi bộ hưởng ứng, ký tên lên tấm bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ "Vì một Đông Nam Á đoàn kết", khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á, gian hàng lưu niệm, vẽ tranh "Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng".

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - chia sẻ: "Việc tổ chức Festival thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31 thể hiện tinh thần hòa bình, hữu nghị, hội nhập của tuổi trẻ và quyết tâm của thủ đô Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn.

Đây là cơ hội để Việt Nam mang đến những dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn đối với bạn bè quốc tế".

Tại festival, ở khu vực triển lãm, gian hàng, đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á trưng bày những nét văn hóa đặc trưng của các nước. Các gian hàng mang đến góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Từ đó kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 2.

Gian hàng văn hóa của các đại biểu thanh niên Thái Lan

Tham gia chương trình, ông Nguyễn Văn Tiến (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Đã rất lâu tôi mới tham dự một chương trình với đông đảo các bạn trẻ tham gia như vậy. Tại gian hàng của các nước, tôi ấn tượng với nước bạn Lào, các bạn trẻ giới thiệu bia Lào, trang phục dân tộc".

"Tôi không có nhiều cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Hôm nay, đến ngày hội tôi được nhìn ngắm những trang phục, thưởng thức những món ăn đặc trưng của các nước bạn. Đặc biệt, tôi cảm thấy không khí SEA Games đang đến rất gần", Hoàng Thị Trang (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Festival thanh niên Đông Nam Á:

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 3.

Các gian hàng trưng bày những sản phẩm văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 4.

Bia Lào được trưng bày tại gian hàng văn hóa của đoàn đại biểu nước Lào

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 5.

Festival thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31

Rực rỡ sắc màu văn hóa trong Festival thanh niên Đông Nam Á - Ảnh 6.

Festival thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31

Festival diễn ra từ 8h-23h, gồm các nội dung: Lễ khai mạc và khởi động festival; triển lãm Quốc hoa - Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á; vẽ tranh với chủ đề "Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng"; đi bộ "Vì một Đông Nam Á mạnh khỏe"; ký tên "Vì một Đông Nam Á đoàn kết"; Liên hoan nghệ thuật đường phố; Gala nghệ thuật "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn"; Đại nhạc hội thanh niên, sinh viên chào mừng SEA Games 31… với sự tham dự của các đại biểu trung ương, thành phố, đại diện Đại sứ quán và đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.

10.000 người tham dự Festival Thanh niên Đông Nam Á 10.000 người tham dự Festival Thanh niên Đông Nam Á

TTO - Trong khuôn khổ festival, đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm tại các danh thắng Hà Nội và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên