Tag: Room

Nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống ngân hàng

TTO - Cuối ngày hôm nay, 5-12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định tăng chỉ tiêu tín dụng (room) cho toàn hệ thống ngân hàng thêm khoảng 1,5 - 2%.

Ngân hàng Nhà nước đã giao room cho một số tổ chức tín dụng

TTO - Sáng 7-9, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số tổ chức tín dụng có đề nghị.

Ngân hàng nào sẽ được tăng room tín dụng?

TTO - Đến chiều 6-9, nhiều ngân hàng vẫn đang hồi hộp chờ được cấp thêm hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng. Nhưng nhìn vào những tiêu chí mà Ngân hàng Nhà nước nêu ra để xét tăng room, có thể dễ dàng đoán ra một số cái tên đầu tiên.

Cuối tháng 6-2022, dư nợ bất động sản cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng

TTO - Ngân hàng Nhà nước cho biết dư nợ bất động sản đến cuối tháng 6-2022 đã cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng, chiếm 20,74% tổng tín dụng toàn hệ thống. Nơi này cũng cho biết việc ngân hàng từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room.

"Tước quyền" quyết room vốn ngoại của ngân hàng: Chuyên gia nói gì?

TTO - Ngân hàng nếu không được quyết định tỉ lệ sở hữu nước ngoài sẽ khó khăn khi huy động vốn ngoại, vì vậy cần có quy định riêng cho nhóm này...

Mùa Vu Lan: Những góc nhìn đa chiều về Mẹ trên màn ảnh

TTO - Không theo lối tuyên truyền sáo rỗng, các tác phẩm đặc tả mối liên hệ mẫu tử luôn được các nhà làm phim tác giả cài cắm triết lý, quan điểm và góc nhìn duy mỹ.

TTO - Không chỉ làm nền cho các diễn viên tên tuổi, những Jacob Tremblay, Dakota Fanning hay Jamie Bell đều tự tạo ra người hâm mộ riêng cho các vai diễn xuất sắc của mình.

Oscar yêu thích những kẻ sống sót

TT - Tổng cộng có 23 đề cử Oscar năm nay được dành cho ba bộ phim: The Revenant, The MartianRoom.

​Clip ngôi sao nhí Jacob Tremblay phát biểu "siêu dễ thương"

TTO - Ngôi sao nhí Jacob Tremblay khiến nhiều khán giả thích thú khi có những lời phát biểu “siêu dễ thương” khi lên nhận giải diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại Critics' Choice Awards 2016.

​Oscar lần thứ 88: Bản năng sinh tồn có lên ngôi?

TTO - Năm ngoái, tính thẩm mỹ và kỹ thuật điện ảnh tối tân của "Birdman" được vinh danh giữa một loạt phim tôn vinh sự văn minh của loài người. Năm nay, sẽ là bản ngã sống-chết lúc hồng hoang, khi hậu khải huyền hay mặt tối ẩn sâu bên trong sự phát triển của nhân loại lên ngôi?