12/07/2018 10:46 GMT+7

Ronaldo rời Real Madrid để là chính mình

HOÀI VINH
HOÀI VINH

TTO - Một cầu thủ biểu tượng của câu lạc bộ sẽ làm gì khi bắt đầu sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Thông thường, họ sẽ đánh đổi giá trị bản thân, tiếp tục ở lại để trở nên toàn vẹn. Và cầu thủ đó không bao giờ là Cristiano Ronaldo.

Ronaldo rời Real Madrid để là chính mình - Ảnh 1.

Ronaldo dũng cảm khi rời Real Madrid - Ảnh: The Standard

Sau khi Ronaldo quyết định rời Real Madrid, những người vốn có thành kiến với anh sẽ cho rằng, siêu sao này ‘chạy trốn’ khỏi Bernabeu vì ngửi được cảm giác sắp bị thất sủng.

Những người yêu Ronaldo thất vọng, vì một người giàu ý chí và nghị lực như anh nên ở lại can đảm chiến đấu để chứng minh bản thân là không thể thay thế, điều mà Ronaldo làm rất tốt trong suốt sự nghiệp.

Nhận định đó thực tế đi ngược lại mới đúng.

Nếu Ronaldo hèn nhát, thiếu ý chí và nghị lực thì anh đã ở lại Real Madrid, nơi sẵn sàng phụng dưỡng anh trong phần còn lại sự nghiệp để xây dựng một biểu tượng toàn vẹn.

Ronaldo hiểu rằng, tiếp tục gắn bó với Real Madrid, anh phải chấp nhận thực tế là sức ảnh hưởng của mình ngày càng suy yếu. Ronaldo không còn là một, là riêng, là duy nhất nữa ở Real Madrid nữa.

Nhưng nếu bảo Ronaldo tiếp tục chiến đấu để chứng minh bản thân ở Real Madrid thì không biết anh phải chiến đấu như thế nào nữa khi mà mọi vinh quang, mọi đỉnh cao cùng đội bóng hoàng gia, Ronaldo đều đã vươn đến.

Ronaldo không cần và không thể chứng minh thêm gì nữa để trở nên vĩ đại tại Real Madrid.

Với tính cách vốn có của một người giàu lòng tự trọng, ý chí và nghị lực nên Ronaldo chọn cách rời đi. Dù là thương hiệu toàn cầu nhưng khi đến một đội bóng mới, Ronaldo vẫn phải làm lại từ đầu, đón thêm những thách thức và phải tiếp tục chiến đấu để thành công.

Những người hiểu Ronaldo biết rằng, anh không hề sợ những thử thách kiểu như vậy. Ngược lại, trong suốt sự nghiệp, nhờ những điều đó Ronaldo trưởng thành và sở hữu năm Quả bóng vàng trong tay.

Ở tuổi 33, Ronaldo cần thách thức thật sự lớn để có động lực tập luyện, vượt qua những rào cản về mặt tuổi tác và duy trì bóng đá đỉnh cao. Chấp nhận gắn bó với Real Madrid, đồng nghĩa Ronaldo sẽ tự vùi lấp sự nghiệp của mình.

Bởi thế không có gì phải tiếc nuối khi Ronaldo rời Real Madrid bởi chúng ta đều biết rằng, chỉ có chọn cách ra đi, Ronaldo mới còn là chính mình. Tin Ronaldo đi, rồi anh sẽ lại thành công ở Juventus.

Ronaldo rời Real Madrid sau 9 năm gắn bó trong tư thế không ai nợ ai. Ronaldo chẳng phải hối tiếc, anh có thể ra đi không cần ngoảnh đầu lại.

Chính thức: Ronaldo đến Juventus với mức phí 100 triệu Euro Chính thức: Ronaldo đến Juventus với mức phí 100 triệu Euro

TTO - Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng thương vụ mua Cristiano Ronaldo của Juventus đã chính thức trở thành sự thật.

HOÀI VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên