11/08/2020 14:28 GMT+7

Rộn ràng đổi hàng 'bao tươi' miễn phí trên smartphone

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Nhu cầu mua, giao hàng thực phẩm tươi sống trên smartphone tiếp tục sôi động trong bối cảnh người dân hạn chế ra ngoài vì dịch COVID-19. Nếu nhận hàng thực phẩm tươi sống không ưng ý, các ứng dụng 'đi chợ hộ' cho phép khách đổi miễn phí.

Rộn ràng đổi hàng bao tươi miễn phí trên smartphone - Ảnh 1.

Dịch vụ đi chợ hộ được nhiều bà nội trợ sử dụng trong bối cảnh hạn chế ra ngoài vì ngại dịch COVD-19 - Ảnh: CÔNG TR'UNG

Dịch vụ "đi chợ hộ" được các ứng dụng gọi xe như Grab, Be tiếp tục triển khai trong bối cảnh người dân hạn chế ra ngoài mua thực phẩm, đặc biệt với người dân ở Đà Nẵng đang tính toán phân chia tần suất đi chợ trên địa bàn thành phố.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng thực phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là thực phẩm tươi ngon, ngày 11-8, đơn vị này triển khai chương trình "100% tươi, ngon, đổi miễn phí" cho dịch vụ GrabMart. Ngoài cam kết giao nhanh trong 1 tiếng, chương trình này sẽ áp dụng đổi miễn phí nếu thực phẩm gặp vấn đề liên quan đến chất lượng tươi sống.

Theo Grab, hiện tại chương trình đang được áp dụng với toàn bộ hệ thống siêu thị Big C có mặt trên GrabMart và sẽ tiếp tục mở rộng ra các đối tác khác trong thời gian tới.  Cũng từ ngày 11-8, Grab chính thức triển khai GrabMart tại Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân thành phố này trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Không chỉ dịch vụ "Be đi chợ", bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO ứng dụng Be - cho biết đơn vị này vừa "bắt tay" với công ty Bosch dự án giao sữa mẹ dành cho các bà mẹ công sở mang tên Milky Way. 

Đây là dự án giúp các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, các tài xế sẽ đến nhận sữa đi giao. Sữa mẹ được giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến và được kếtnối với nền tảng đám mây nhằm giúp các bà mẹ có thể theo dõi chất lượng của sữa cũng như giám sát hành trình giao hàng.

Ngoài ra, dịch vụ giao hàng nhanh cũng được các đơn vị tung ra nhiều tính năng đa đơn hàng, có thể đặt tối đa 5 đơn hàng cùng lúc với tối đa 10 điểm dừng để thuận tiện cho người gửi và khách hàng nhận. 

Bằng cách này, các khách hàng là chủ shop online có thể đẩy nhanh tối đa thời gian giao hàng so với trước đây, hạn chế tình trạng bị "cướp đơn" hoặc "bùng hàng" vì giao hàng chậm hơn đối thủ cạnh tranh. 

Đặc biệt, nhờ tính năng đa đơn hàng, mức tạm ứng (COD) cũng được nâng cao. Cụ thể, với 5 đơn hàng cùng lúc, khách hàng có thể lựa chọn hình thức COD lên tới 2,5 triệu, tương đương 500.000 đồng/đơn hàng...

Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần

TTO - Bắt đầu từ 12-8, Đà Nẵng triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân, mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần. Đây là một trong những giải pháp tăng cường siết chặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên