Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Rơi nước mắt hình ảnh cha che chở cho con gái khi nhà sập

12/10/2016 08:08 GMT+7

TTO - Một bé gái 3 tuổi đã sống sót một cách kì diệu sau khi được người cha che chở trong vụ sập bốn tòa nhà cao tầng ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) khiến ít nhất 22 người chết.

Hình ảnh người cha công nhân dùng thân mình che chắn cho con gái gây xúc động mạnh. Ảnh: AFP
Hình ảnh người cha công nhân dùng thân mình che chắn cho con gái gây xúc động mạnh - Ảnh: AFP

12 giờ sau sau sự cố người ta mới tìm thấy cha con bé Wu Ningxi lúc này đang bị vùi lấp sâu dưới đống gạch đá trong vụ sập cùng lúc các tòa nhà ở huyện Lộc Thành, TP Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 10-10.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời các nhân viên cứu hộ kể lại, lúc họ thấy hai cha con, bé Wu đang nằm gọn trong vòng tay của người cha. Một cây cột lớn bằng xi măng đè lên lưng người cha, một công nhân 26 tuổi làm việc cho một nhà máy giày địa phương.

Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng nhưng rất vất vả để đưa được hai cha con ra khỏi đống đổ nát nhưng người cha đã qua không khỏi. Thi thể mẹ của bé Wu cũng được tìm thấy trong một đống đổ nát khác gần đó.

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi bé Wu chỉ bị xây xát nhẹ nhờ vào sự che chắn cẩn thận của người cha. Tóc cô bé bê bết và dính đầy bụi khi được đặt lên cáng cứu thương nhưng điều quan trọng là bé đã sống nhờ vào sự hi sinh của người cha.

Một nhân viên cứu hộ nói với tờ China Youth Daily: “Đứa bé sống được là nhờ người cha đã dùng chính máu thịt của mình để chống đỡ, tạo ra một không gian sống cho con gái”.

Bé Wu đã được cứu sống nhờ vào sự hi sinh của người cha. Ảnh: AFP
Bé Wu đã được cứu sống nhờ vào sự che chở của người cha - Ảnh: AFP

Chính quyền huyện Lộc Thành tỉnh Chiết Giang trong cuộc họp báo ngày 11-10 đã thông báo công tác tìm kiếm cứu hộ đã chính thức kết thúc và chỉ có 6 người được tìm thấy còn sống, bao gồm cả bé Wu.

Nguyên nhân của vụ sập đồng loạt bốn tòa nhà cao tầng vẫn đang được điều tra, đài truyền hình CCTV cho biết. Điều tra sơ bộ kết luận rằng mưa lớn và tuổi thọ công trình đã cao cùng chất lượng không đảm bảo có thể là nguyên nhân của thảm kịch.

Các nhân chứng gần khu vực cho rằng các tòa nhà này vốn là nhà thấp và sau đó được cơi nới.

Chính quyền đã cho tháo dỡ các tòa nhà lân cận vốn được xây từ những năm 1970 để ngăn chặn các thảm kịch tương tự lặp lại. Cư dân chủ yếu trong những khu nhà cao tuổi này là các công nhân nhập cư giống như gia đình bé Wu.

Nguồn: Youtube
DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận