Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Rơi máy bay quân sự ở Tây Ban Nha, 4 người thiệt mạng

10/05/2015 05:17 GMT+7

TTO - Các hãng thông tấn đưa tin ít nhất 4 người đã thiệt mạng, hai bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải của quân đội Tây Ban Nha vào ngày 9-5 ở gần sân bay Seville thuộc thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha.

Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi - Ảnh: EPA
Các xác mảnh vụn máy bay nằm vương vãi trên nền đất - Ảnh: twitter.com

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy xác nhận chiếc Airbus A400M của quân đội nước này chở 6 người trong lúc diễn tập bay đã rơi ở vùng nông thôn cách sân bay Seville khoảng 1,6km về phía bắc.

Sky News thông tin máy bay rơi gần một nhà máy sản xuất Coca-Cola ở Seville.

Ông Mariano Rajoy đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân. “Những người thiệt mạng đều là đồng hương” - ông nói.

Báo cáo cho biết những cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tại nạn, trong khi đó các mảnh vụn máy bay còn vết cháy đỏ rực nằm vương vãi dưới nền đất.

Cơ quan hàng không Tây Ban Nha AENA cho biết sân bay Seville đã đóng cửa để lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, còn tất cả các chuyến bay đến Seville đều được chuyển tới các sân bay Malaga và Jerez, Guardian trích đăng.

Trong khi đó, Đài truyền hình Tây Ban Nha TVE phát đi thông báo trước đó phi công (chưa rõ danh tính) đã liên lạc với Đài kiểm soát không lưu Seville thông tin rằng máy bay của họ “gặp sự cố”.

Hiện chưa rõ thông tin báy bay gặp sự cố gì.

 

 

 

 

HUỲNH PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận