Tag: rối loạn giấc ngủ

Co giật, méo miệng tưởng đột quỵ, hóa ra sán lợn làm tổ trên não

Sức khỏe đang bình thường, ông D.V.P. (58 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bất ngờ co giật, méo miệng, không nói được. Gia đình nghĩ rằng ông bị đột quỵ, nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Xem tivi, điện thoại quá sớm có thể ảnh hưởng trí nhớ của trẻ

Các bác sĩ cho biết việc để trẻ em xem tivi, điện thoại quá sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho trẻ như: khả năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng đọc, trí nhớ ngắn hạn…

Lạm dụng ‘thuốc tăng cường trí nhớ’ mùa thi, coi chừng ngộ độc

Những ngày qua, nhiều phụ huynh săn lùng các loại thuốc bổ não với mong muốn tăng cường trí nhớ cho con trong mùa thi sắp tới.

Nguy hiểm ngưng thở khi ngủ, ai cũng có thể gặp phải?

Ước tính có khoảng 25% người trưởng thành có nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ. Đây là một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng.

Tại sao có người thường xuyên đau đầu vào cùng một thời điểm?

Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy chứng đau đầu vào cùng thời điểm trong ngày có liên quan đến thời gian biểu và thói quen sinh hoạt của chúng ta.

‘Ly hôn giấc ngủ’ là gì?

Khó ngủ vì những khác biệt trong nếp ngủ của vợ hay chồng không phải chuyện hiếm gặp và đôi khi nó trở thành một việc phải chịu đựng với nhiều người, nếu họ ngại ngần chia sẻ về trục trặc trong giấc ngủ với nhau.

Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống

Ngày 18-4, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp BiovaGen Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học nhân ngày IBS thế giới và tháng nhận thức IBS.

Thường gặp ác mộng, hãy thử 10 cách này

Những cơn ác mộng thường xảy ra nhiều hơn ở thời thơ ấu, thế nhưng một khảo sát cho thấy khoảng 50-80% người trưởng thành cũng hay gặp ác mộng và hầu hết chúng ta đều dễ gặp phải vấn đề này.

Ngáy, rối loạn giấc ngủ và những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe

Ngáy, khịt mũi, trở mình liên tục, chợt thức giữa đêm, rối loạn giấc ngủ.... đều là những dấu hiệu cho thấy một giấc ngủ không ngon, có thể chỉ dấu không tốt cho sức khỏe.

Nguy cơ khi uống nước tăng lực thường xuyên?

Nhiều người rất ưa chuộng nước tăng lực bởi cho rằng loại nước này giúp cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái. Một số người có sở thích thường xuyên 'mix' nước tăng lực cùng với các loại nước ngọt hoặc đồ uống kích thích khác mà không biết hậu quả sức khỏe.