22/12/2021 12:36 GMT+7

Rơi khỏi trực thăng, đại tướng của Madagascar bơi 12 tiếng vào bờ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một quan chức cấp cao của Madagascar đã bơi khoảng 12 giờ để vào bờ ngày 21-12, sau khi trực thăng chở ông và những người khác rơi xuống vùng biển phía đông bắc đảo quốc châu Phi này.

Rơi khỏi trực thăng, đại tướng của Madagascar bơi 12 tiếng vào bờ - Ảnh 1.

Đại tướng Serge Gelle (ảnh ngoài cùng bên trái) và cảnh sát Andrianarison Laitsara Jimmy (ảnh giữa) là hai người sống sót sau tai nạn rơi trực thăng ngoài khơi Madagascar ngày 20-12 - Ảnh: TWITTER

Theo Hãng tin AFP, đại tướng Serge Gelle - quốc vụ khanh phụ trách lực lượng Hiến binh Madagascar - cùng một cảnh sát là 2 người sống sót sau vụ rơi trực thăng ngày 20-12. Ông Gelle và viên cảnh sát đã lần lượt bơi vào bờ biển của thị trấn Mahambo sáng 21-12.

Cuộc tìm kiếm 2 hành khách khác trên trực thăng vẫn đang tiếp diễn, và chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Giới chức trách đã tìm thấy những gì từng là chiếc trực thăng chở ông Gelle dưới đáy biển.

Trong một video chia sẻ trên mạng xã hội, tướng Gelle, 57 tuổi, mặc đồng phục quân đội và kiệt sức nằm trên một chiếc ghế. "Tôi vẫn chưa tới số", tướng Gelle nói. Ông cho biết mình bị lạnh nhưng không bị thương.

Đại tướng Serge Gelle kiệt sức nằm trên một chiếc ghế dù sau khi bơi khoảng 12 giờ để vào bờ biển thị trấn Mahambo, Madagascar ngày 21-12 - Nguồn: TWITTER

Cảnh sát Zafisambatra Ravoavy cho biết ông Gelle đã dùng một chiếc ghế trực thăng để làm phao trong lúc bơi vào bờ. "Ông ấy luôn có sức bền tốt trong thể thao, như một người ở tuổi 30. Ông ấy có tinh thần thép", ông Ravoavy nói.

Ông Gelle giữ chức quốc vụ khanh sau cuộc cải tổ nội các Madagascar hồi tháng 8 vừa qua, sau khi phục vụ trong ngành cảnh sát khoảng 30 năm.

Ông Gelle và những người đi cùng trên trực thăng gặp nạn khi đang kiểm tra địa điểm xảy ra vụ đắm tàu. Cụ thể, ngày 20-12, một tàu chở hàng nhưng bất chấp quy định, chở 130 hành khách, đã bị đắm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Madagascar.

Cho tới nay đã có ít nhất 21 người chết và khoảng 60 người mất tích trong vụ đắm tàu nói trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận