Tag: Robot phẫu thuật

Robot, máy xịn ở bệnh viện công đâu rồi!

TTO - Ngành y tế hiện được xem là đang gặp khó khăn lớn về điều hành khi hàng loạt cán bộ cấp lãnh đạo vướng vòng lao lý. Tình trạng đó còn khiến cho việc mua sắm trang thiết bị, thuốc men gần như "đóng băng".

Robot phẫu thuật ung thư siêu hiện đại, tinh vi hơn bác sĩ

Theo nhà triển lãm Fosun Health, robot phẫu thuật da Vinci mới nhất này được trang bị hệ thống có độ phóng đại gấp 10 lần...

Thêm bệnh viện mua thiết bị y tế giá 39 tỉ, giá hải quan chỉ 10 tỉ

TTO - Không chỉ Bệnh viện Bạch Mai, một bệnh viện khác tại Hà Nội cũng đặt thiết bị y tế robot Rosa do Công ty BMS cung cấp đã bị nâng khống lên 39 tỉ, gấp 4 lần giá nhập theo khai báo hải quan.

Hai bệnh nhân ung thư được phẫu thuật bằng robot thế hệ mới

TTO - Hai bệnh nhân cùng bị ung thư đại trực tràng, một người trong đó ung thư ở giai đoạn đã tái phát và phải phẫu thuật lần 2, vừa được phẫu thuật bằng robot Da Vinci thế hệ mới tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Bệnh viện Bình Dân dùng robot cắt bướu thận cho bà cụ 70 từng 5 lần mổ

TTO - Ngày 8-5, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết, đơn vị vừa sử dụng robot hỗ trợ cắt bỏ thành công bướu thận cho bệnh nhân cao tuổi người, đang điều trị nhiều bệnh.

'Bác sĩ' robot cứu người

TTO - Tuy còn khiêm tốn với các nước, nhưng ngày càng nhiều bệnh viện ở Việt Nam, kể cả bệnh viện tuyến tỉnh sử dụng nguồn vốn xã hội hóa trang bị các loại robot thế hệ mới, hiện đại để phẫu thuật cứu sống người bệnh.

222 bệnh nhân được điều trị với robot phẫu thuật

TTO - Đó là kết quả sau gần một năm triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại VN được thực hiện ở Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).

Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai phẫu thuật robot

TTO - Sáng 23-10, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức triển khai phẫu thuật nội soi robot hiện đại nhất hiện nay.

Học cách mổ cùng robot

TTO - Tại Việt Nam, một số cơ sở y tế đã triển khai ứng dụng robot vào phẫu thuật. Có những lưu ý gì khi dùng robot phẫu thuật?

9 câu chuyện y tế gây xúc động và...bức xúc năm 2016

TTO - Năm 2016, y tế Việt Nam có nhiều câu chuyện lạc quan nhưng cũng còn nhiều vụ việc gây bức xúc. Trong bức tranh chung đó, có thể nói gây xúc động nhất là chuyện người mẹ hoãn điều trị ung thư để sinh con.