Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Robot làm mì hộp chuyên nghiệp

17/03/2022 10:02 GMT+7

TTO - Robot được trưng bày tại một triển lãm công nghệ nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản), hứa hẹn là giải pháp cho các công ty sản xuất thực phẩm đang bị thiếu hụt lao động do COVID-19.

Robot làm mì đóng hộp - Nguồn: REUTERS  

Mới đây, Công ty công nghệ RT (Nhật Bản) trình làng mẫu robot Foodly có khả năng tự động làm mì đóng hộp.

Theo Reuters, robot cao 1,5m, được kết hợp một hệ thống nhận dạng hình ảnh có khả năng định vị và quan sát thức ăn trước mặt.

Bàn tay robot giống chiếc nĩa. Các tay có thể chuyển động, gắp mì dễ dàng. Robot có khả năng tính toán trọng lượng cụ thể lượng mì để đưa vào hộp. Các hộp mì sau đó được đưa vào băng chuyền tiếp tục đến với các khâu đóng gói tiếp theo.

Theo công ty, robot có thể gắp một lần khoảng 500g mì. Trong thời gian tới, robot có thể được nâng cấp để làm và đóng hộp nhiều loại thực phẩm khác.

Theo CNN, những công việc lặp đi lặp lại thường thuận lợi cho robot đảm nhiệm thay thế cho con người. Robot sẽ thực hiện đều tay, độ chính xác cao hơn và tránh mắc những sai lầm không đáng có.

Robot có thể giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí, tăng tốc độ sản xuất cho dây chuyền và đặc biệt sẽ giải được bài toán thiếu hụt lao động.

Hệ thống robot hiện có giá khoảng 250.000 USD, hứa hẹn sẽ được nhiều công ty sản xuất thực phẩm ở Nhật lựa chọn để giải quyết bài toán thiếu nhân lực thời hậu COVID-19.

Robot siêu nhỏ, chạy nhảy linh hoạt trên nước Robot siêu nhỏ, chạy nhảy linh hoạt trên nước

TTO - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa giới thiệu một loại robot siêu nhỏ có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trên mặt nước.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận