Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Robert Trump - chàng trai duy nhất được Tổng thống Trump gọi là 'bé yêu'

16/08/2020 15:46 GMT+7

TTO - Dù có tính cách được cho là trái ngược nhau, ông Robert Trump vẫn được Tổng thống Mỹ Donald Trump xem là người bạn thân thiết nhất của mình.

Robert Trump - chàng trai duy nhất được Tổng thống Trump gọi là bé yêu - Ảnh 1.

Ông Robert Trump luôn ủng hộ chiến dịch tranh cử của anh trai mình - Ảnh: WASHINGTON POST

Ông Robert Trump, đã qua đời ở tuổi 72 vào đêm 15-8 sau khi nhập viện tại thành phố New York.

Trước đó một ngày, tổng thống Mỹ đã đến bệnh viện thăm em trai của mình. Nhà Trắng hiện vẫn chưa thông báo chính thức về nguyên nhân ông Robert ra đi.

"Tôi rất đau lòng phải thông báo rằng người em tuyệt vời của tôi, Robert, đã ra đi bình yên vào đêm nay. Cậu ấy không chỉ là một người em trai, cậu ấy là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ cậu ấy rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau. Kỷ niệm về cậu ấy sẽ mãi mãi sống trong tim tôi. Robert, anh yêu em trai. Hãy yên nghỉ", ông Trump viết trong thông cáo về sự ra đi của em trai mình hôm 15-8.

Theo tờ Guardian, người em út trong gia đình Trump vẫn luôn thân thiết với người anh tổng thống của mình.

Hồi tháng 6, ông Robert đã thay mặt gia đình Trump yêu cầu tòa án ở New York chặn xuất bản cuốn sách của người cháu gái, Mary L. Trump, nhưng không thành.

Cũng trong tháng đó, truyền thông Mỹ đưa tin ông phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt trong nhiều ngày.

Robert Trump - chàng trai duy nhất được Tổng thống Trump gọi là bé yêu - Ảnh 2.

Ông Robert Trump (trái) cùng anh trai Donald Trump thời trẻ - Ảnh: NEW YORK DAILY NEWS

Hai anh em nhà Trump, Robert và Donald, có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Tổng thống Mỹ từng miêu tả em trai mình là người "trầm tĩnh và dễ chịu hơn nhiều" so với bản thân và cũng là "chàng trai duy nhất trong đời tôi gọi là ‘bé yêu (honey)’".

Robert Stewart Trump sinh năm 1948 và là con út trong 5 người con của nhà bất động sản Fred Trump.

Robert khởi đầu sự nghiệp tại Phố Wall từ mảng tài chính doanh nghiệp, nhưng sau đó gia nhập việc kinh doanh của gia đình. Ông quản lý mảng bất động sản ở vị trí giám đốc điều hành hàng đầu của Trump Organization.

"Khi ông ấy làm việc tại Trump Organization, ông ấy được biết đến là ‘ông Trump tốt bụng’. Mọi người thường tìm đến Robert nếu có vấn đề phát sinh", bà Gwenda Blair, người chuyên viết tiểu sử cho gia đình Trump, nói với Hãng tin AP.

"Tôi nghĩ việc có người anh như tôi phải rất khó khăn, nhưng cậu ấy chưa bao giờ phàn nàn và chúng tôi rất thân thiết.

Robert hòa đồng với gần như tất cả mọi người. Điều đó thật tuyệt đối với tôi vì thi thoảng tôi phải đóng vai kẻ xấu", ông Trump viết trong cuốn Nghệ thuật đàm phán (1987) của mình.

Tuy nhiên, sau một sự cố trong hoạt động kinh doanh sòng bài của gia đình, ông Trump đã chỉ trích thẳng người em của mình. Ông Robert sau đó rời khỏi mảng này và không làm việc cùng anh trai nữa.

Những năm gần đây, ông Robert cũng trở nên kín tiếng trước truyền thông. Đặc biệt vào giai đoạn ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ, ông Robert đã về nghỉ hưu tại thung lũng Hudson.

Tuy nhiên, ông vẫn ủng hộ hết mình cho anh trai. "Tôi ủng hộ Donald một ngàn phần trăm", ông trả lời New York Post năm 2016.

Em trai Tổng thống Trump qua đời Em trai Tổng thống Trump qua đời

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo em trai mình, ông Robert Trump, đã qua đời tại một bệnh viện ở New York đêm 15-8 (giờ Mỹ) ở tuổi 72.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận