24/02/2022 21:24 GMT+7

Reuters: UEFA sẽ tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League của Nga

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Để phản đối hành động quân sự của Nga đối với Ukraine, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ quyết định tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League mùa giải 2021 - 2022 của thành phố St Petersburg (Nga).

Reuters: UEFA sẽ tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League của Nga - Ảnh 1.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin sẽ tổ chức cuộc họp bất thường vào trưa mai 25-2 để tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League 2021 - 2022 của Nga - Ảnh: UEFA

Theo nguồn tin của Hãng Reuters vào đêm 24-2, UEFA sẽ quyết định tước quyền đăng cai trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2021 - 2022 của thành phố Saint Petersburg (Nga). Hành động của UEFA được cho là nhằm phản đối việc xung đột quân sự giữa Nga với Ukraine.

Ngoài ra, quyết định thay đổi này cũng nhằm để đảm bảo an ninh cho các cầu thủ và người hâm mộ. Vì sẽ rất nguy hiểm cho mọi người nếu trận chung kết Champions League được tổ chức ở các quốc gia đang có những hành động quân sự.

Hiện tại phía UEFA vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào. Nhưng do cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine trong ngày 24-2, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin quyết định triệu tập một cuộc họp bất thường của ủy ban điều hành vào trưa 25-2 để có những quyết định thay đổi. 

Trong tuyên bố mới nhất, UEFA cho biết: "Theo dõi diễn biến của tình hình giữa Nga và Ukraine trong 24 giờ qua, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin quyết định triệu tập một cuộc họp bất thường của ủy ban điều hành để đánh giá tình hình và đưa ra tất cả các quyết định". 

Theo báo chí châu Âu, UEFA cũng sẽ thông báo chính thức về nơi được chọn để đăng cai trận chung kết UEFA Champions League 2021 - 2022 vào ngày mai 25-2Trước đó, trận chung kết dự kiến được tổ chức trên sân Krestovsky ở thành phố Saint Petersburg (Nga) vào ngày 28-5.

Cuộc sống bắt đầu xáo trộn ở Ukraine, có người sang các nước láng giềng Cuộc sống bắt đầu xáo trộn ở Ukraine, có người sang các nước láng giềng

TTO - Người dân Ukraine đã bắt đầu bỏ lại tài sản, thú cưng sang Ba Lan để tránh chiến dịch quân sự của Nga. Tại thủ đô Kiev của Ukraine, tình hình đã bắt đầu có sự xáo trộn, người người đi rút tiền, đi đổ xăng và rời khỏi thành phố.

 
QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên