Tag: remdesivir

Bộ Y tế yêu cầu không dùng thuốc Molnupiravir với F0 chưa có triệu chứng

TTO - Mua thuốc điều trị COVID-19 dự trữ sẵn, uống thuốc kể cả khi không có triệu chứng, phân chia liều nhỏ dùng cho trẻ em... Rất nhiều người với tâm lý hoang mang khi mắc bệnh mà không nắm rõ các nguyên tắc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thuốc điều trị COVID-19 dùng trong mùa dịch

Remdesivir được dùng điều trị cho các ca bệnh COVID-19 nặng. Molnupiravir đang trong giai đoạn điều trị có kiểm soát theo quyết định của Bộ Y tế cho các bệnh nhân nhẹ và vừa điều trị tại nhà. Hai loại thuốc này đều có giá khá đắt.

Đồng Nai tiếp nhận 6.000 lọ thuốc Remdesivir hỗ trợ điều trị COVID-19

TTO - Đồng Nai vừa tiếp nhận 6.000 lọ thuốc Remdesivir và 124.000 viên thuốc Rivaroxaban và Methylprednisolon hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thêm lô hàng hơn 50.000 lọ thuốc kháng COVID-19 Remdesivir vừa đến TP.HCM

TTO - Qua 2 chặng bay từ Ấn Độ đến Malaysia, chuyến bay chở lô thuốc hơn 50.000 lọ thuốc kháng COVID-19 Remdesivir của Vingroup tiếp tục về đến Tân Sơn Nhất tối 21-8.

TP.HCM được cấp 13.000 lọ Remdesivir điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

TTO - Thuốc Remdesivir được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân COVID-19 nặng. TP.HCM được cấp nhiều nhất trong các tỉnh thành phía Nam.

Mua trước thuốc COVID-19: Cuộc đầu tư đúng hay trò mạo hiểm?

TTCT - Bài học từ việc mua trước vaccine COVID-19 trên thế giới cho thấy nước nào đặt mua trước, và đặt tiền vào nhiều cửa, nước đó sẽ sở hữu những lô vaccine đầu tiên.

WHO thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố thử nghiệm quốc tế 3 loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân COVID-19 nhập viện hay không.

Hôm nay 8-8: 10.000 lọ thuốc Remdesivir được phân bổ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM

TTO - Bộ Y tế cho biết ngày 8-8 bắt đầu phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên 10.000 lọ cho khoảng 8-10 bệnh viện ở TP.HCM để đưa vào sử dụng điều trị bệnh nhân COVID-19.

Lô thuốc Remdesivir vừa về TP.HCM có tác dụng điều trị COVID-19 ra sao?

TTO - Kết quả nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng những bệnh nhân sử dụng Remdesivir có thời gian phục hồi nhanh hơn, thời gian trung bình để phục hồi là 11 ngày so với 15 ngày đối với những người dùng giả dược.

Lô thuốc kháng virus COVID-19 Remdesivir đầu tiên về đến TP.HCM

TTO - Chuyến bay chở lô thuốc kháng virus COVID-19 Remdesivir do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất, dưới sự cho phép của Gilead Sciences, Hoa Kỳ đã hạ cánh tại Tân Sơn Nhất tối 5-8.