23/10/2025 04:38 GMT+7

Real Madrid tiếp tục chuỗi thắng sát nút

Real Madrid tái ngộ Juventus ở lượt trận thứ 3 Champions League lúc rạng sáng 23-10 (giờ Việt Nam), áp đảo với tổng cộng 26 pha dứt điểm cả trận.

Real Madrid - Ảnh 1.

Bellingham (trái) tỏa sáng mang về 3 điểm cho Real Madrid - Ảnh: REUTERS

Juventus có phong độ khá tệ với chuỗi 6 trận liên tiếp không nếm mùi chiến thắng. Dù vậy, họ vẫn gây ra nhiều khó khăn cho Real Madrid như lần đụng độ ở FIFA Club World Cup.

Trong trận đấu trên đất Mỹ, Real Madrid đã áp đảo toàn diện, nhưng chỉ thắng tối thiểu nhờ bàn thắng của Gonzalo Garcia.

Diễn biến tương tự xuất hiện trong lần so tài này, khi Real Madrid trong tay HLV Xabi Alonso chơi ngày càng chắc chắn. Từ đầu mùa giải này, Real Madrid đã 5 lần giành chiến thắng sát nút, trong đó có 2 lần là với tỉ số 1-0. 

Trong khoảng 15 phút đầu tiên, Real Madrid chơi khá thận trọng, và Juventus là đội tạo ra được những cơ hội đầu tiên, nhưng không thể thắng được sự chắc chắn của thủ thành Courtois. 

Từ khoảng phút 20 trở đi, Real Madrid bắt đầu chơi dồn ép. Mbappe hoạt động rất năng nổ ở trận này, tạo ra nhiều khoảng trống cho Brahim Diaz, Bellingham liên tiếp bắn phá khung thành Juventus. 

Thủ thành Di Gregorio chơi cực hay ở trận này với tổng cộng 8 pha cản phá. Nhưng rồi anh cũng không thể đứng vững trước sức ép từ dàn sao phía Real Madrid. 

Phút 54, Bellingham ghi bàn mở tỉ số cho Real Madrid, nhưng công đầu thuộc về Vinicius.

Tiền đạo người Brazil "nhảy múa" ở bên trái vòng cấm địa. Anh thực hiện hàng loạt pha đảo chân, rê dắt khó chịu, làm bất lực đến 3 hậu vệ đối thủ, trước khi tung cú sút hiểm hóc. Bóng bật cột dội ra đúng vị trí của Bellingham, và tiền vệ người Anh hiển nhiên không thể bỏ lỡ cơ hội. 

Real Madrid tiếp tục chuỗi thắng sát nút - Ảnh 3.

Vinicius tung cú dứt điểm hiểm hóc mở ra bàn thắng cho Real Madrid - Ảnh: REUTERS

Sau bàn thắng này, Real Madrid còn tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn khác, với tổng cộng 26 pha dứt điểm cả trận, cùng chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) lên đến 2,81. Nhưng thủ thành Di Gregorio đã cản phá toàn bộ. 

Ở chiều ngược lại, Courtois cũng góp công không nhỏ vào chiến thắng của Real Madrid với 5 pha cản phá, giúp đội nhà đứng vững trước những đợt phản công nguy hiểm phía Juventus. 

Chung cuộc Real Madrid thắng 1-0, qua đó duy trì chuỗi 3 trận toàn thắng ở Champions League. 

Sau 3 lượt đấu, Champions League hiện chỉ còn 5 đội toàn thắng là PSG (đầu bảng), Bayern Munich, Inter Milan, Arsenal và Real Madrid. 3 đội còn lại trong top 8 (nhóm giành vé vào thẳng vòng 16 đội) là Dortmund, Man City và Newcastle. 

Real Madrid tiếp tục chuỗi thắng sát nút - Ảnh 4.Bất ngờ về số phận trận đấu của Barcelona

Dù La Liga luôn tỏ ra cứng rắn, cuối cùng họ cũng phải hủy kế hoạch tổ chức trận đấu của Barcelona và Villarreal tại Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất