Tag: rau VietGAP

Báo chí phát huy vai trò là vũ khí sắc bén, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa

65 tác phẩm báo chí xuất sắc được trao Giải thưởng Báo chí TP.HCM lần thứ 41 năm 2023. Báo Tuổi Trẻ đoạt 13/65 giải thưởng, trong đó có 2/5 giải nhất.

Đọc báo cùng bạn 21-6: Phanh phui rau VietGAP 'dỏm' để bữa ăn an toàn hơn

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật.

TP.HCM tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh rau, củ quả

TTO - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa ký công văn khẩn gửi các đội quản lý thị trường về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Đại diện Công ty Đông A: Có thể quá trình xuất kho có nhầm lẫn về nguồn gốc

TTO - Đại diện Công ty Đông A cho biết chủ trương của đơn vị là không tráo đổi bao bì. Tuy nhiên, có thể trong quá trình xuất hàng, đóng gói có sự nhầm lẫn. Đây là đơn vị được Tuổi Trẻ nêu ra trong bài “Hàng Trung Quốc 'VietGAP' vào Bách Hóa Xanh”.

Rau VietGAP “cháy” hàng

TTO - Nhiều sản phẩm nông sản sạch đã “cháy” hàng tại buổi khai mạc chợ phiên nông sản lần 4 năm 2016 (công viên làng hoa Gò Vấp, TP.HCM) sáng 26-5.

Cánh đồng rau sạch trên sa mạc cát

TTO - Sa mạc cát rát bỏng ngày nào giờ phủ xanh bằng cánh đồng rau sạch 400ha với công nghệ tưới của Israel. Hàng ngàn hộ dân ở các huyện ven biển Hà Tĩnh đổi đời nhờ “trồng rau sạch trên cát”.

​Diện tích rau an toàn trong cả nước mới chỉ chiếm dưới 10%

Chi phí để làm rau VietGap cao, trong khi giá bán không tăng; người tiêu dùng chưa phân biệt được rau VietGap, rau an toàn với các loại rau khác khiến cho việc mở rộng diện tích rau đạt tiêu chuẩn chất lượng gặp nhiều khó khăn.

​Rau VietGAP khó vào chợ lẻ

TT - Đã lên kế hoạch đưa rau VietGAP vào bán tại các chợ lẻ hơn một năm qua nhưng vẫn chưa đưa được do giá thuê mặt bằng tại các chợ quá cao.

Đưa rau VietGAP vào chợ

TT - Sở Công thương TP.HCM vừa làm việc với chợ Bến Thành để đưa rau VietGAP vào các sạp kinh doanh. Đơn vị này làm cầu nối giữa tiểu thương và các HTX để có nguồn cung rau sạch từ nhà vườn cung cấp cho chợ lẻ. Trước mắt sẽ có 32 điểm bán tại đây.

Rau VietGAP tăng giá

TT - Hầu hết HTX rau VietGAP tại TP.HCM cho biết đã đề xuất tăng giá bán 10-40% so với tuần trước với lý do mưa bão kéo dài làm giảm sản lượng.