Tag: Rau quả

Ba đồng một mớ cà chua

TTCT - Thứ khiến những người thèm cà chua ở Anh bất bình hơn cả là nhìn sang Pháp thấy nước bạn rau củ quả cứ gọi là ê hề, chả thiếu hụt gì.

8 tháng đầu năm Việt Nam có 7 loại nông sản đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỉ USD

TTO - 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nông lâm thủy sản thu về 36,3 tỉ USD, trong đó có 7 nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỉ USD.

Choáng váng khi gần 50% mẫu rau quả ở chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất

TTO - Gần 50% mẫu rau quả ở các chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản chứa kim loại nặng, nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép.

Xuất khẩu thủy sản tăng vọt, rau quả giảm sâu

TTO - Hai tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thủy sản đạt 1,5 tỉ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ. Trong khi đó, mặt hàng rau quả đạt 445 triệu USD, giảm trên 21% so với cùng kỳ năm trước.

9 loại rau quả giàu collagen bậc nhất, phụ nữ nên bổ sung

Rau chân vịt, chuối hay quả kiwi... là một trong những loại thực phẩm giàu collagen giúp đẩy lùi lão hóa.

Cách khoa học 'tăng tuổi thọ' cho rau quả tươi

TTO - Rau quả tươi thường không giữ được trong thời gian dài nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn có thể 'tăng tuổi thọ' cho chúng.

Những thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa huyết áp thấp. Vậy người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?

TP.HCM: Quán cơm chay kín chỗ, thực phẩm chay 'cháy hàng' dịp rằm tháng Giêng

TTO - Ghi nhận ngày 18-2, nhu cầu thực phẩm chay dịp rằm tháng Giêng tăng mạnh, khiến nhiều sản phẩm bán ra giá tăng chóng mặt.

Thực phẩm ở Sài Gòn sau mưa bão: chỗ kịp rót đầy, nơi vẫn sạch trơn

TTO - Chiều 27-11, hầu hết hàng thực phẩm thiếu hụt trước đó ở các siêu thị lớn do nhiều người đổ xô gom mua đã được cung ứng. Tuy nhiên, ở nhiều cửa hàng tiện lợi, hàng thực phẩm khá khiêm tốn, chợ đầu mối hàng về giảm.

Bà mẹ 'mặc" rau quả cho con

TTO - Hầu hết các bậc cha mẹ đều dặn con không nên nghịch phá đồ ăn, nhưng với họa sĩ tranh sơn dầu Alya Chaglar và cô con gái 3 tuổi Stefani, 'chơi' với rau củ, trái cây... là thú vui của họ.