09/06/2023 09:38 GMT+7

Rapper bị bắn chết 27 năm trước được vinh danh trên đại lộ danh vọng Hollywood

Rapper huyền thoại Tupac Shakur được vinh danh bằng một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood vào ngày 7-6 giờ địa phương.

Rapper bị bắn chết 27 năm trước được vinh danh trên đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 1.

Tupac Shakur tại buổi ra mắt phim I like it like that vào ngày 13-11-1994 - Ảnh: CNN

Theo tin tức trên CNN, ngày 8-6 (giờ địa phương), 27 năm sau khi bị bắn chết tại Las Vegas, rapper Tupac Shakur đã nhận được một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood, Mỹ vào ngày thứ tư 7-6.

Sự công nhận muộn màng

Đây là buổi lễ được nhiều người chờ đợi từ rất lâu, nhằm mục đích tôn vinh những cống hiến của Tupac Shakur đối với âm nhạc và xã hội, có sự tham dự của những người quyền lực trong ngành âm nhạc, bạn bè, gia đình và người hâm mộ nam rapper lâu năm.

Rapper bị bắn chết 27 năm trước được vinh danh trên đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 2.

Người hâm mộ, bạn bè và gia đình của rapper quá cố Tupac Shakur tại đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh: CNN

Có mặt tại sự kiện, Sekyiwa Set Shakur - em gái của Tupac Shakur - đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với tình cảm đặc biệt mà mọi người dành cho anh trai. 

Cô nói: "Tupac biết trong sâu thẳm rằng anh ấy luôn có ý nghĩa cho điều gì đó tuyệt vời, và với tư cách là em gái của anh ấy, tôi có vinh dự được chứng kiến sự vĩ đại đó diễn ra.

Hôm nay, chúng ta không chỉ tôn vinh một ngôi sao trên mặt đất, mà còn tôn vinh công việc và niềm đam mê mà anh trai khi đã bỏ ra để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hôm nay ngôi sao trên trời của Tupac Shakur sẽ tỏa sáng hơn”.

Tupac Shakur là nguồn cảm hứng bất tận 

Tupac Shakur (còn gọi là 2Pac) là một trong những rapper lừng danh của thập niên 1990. Tên tuổi của nam rapper gây được tiếng vang với hàng triệu người, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng thuộc tầng lớp bên rìa xã hội. 

Từ những nhìn nhận về cuộc sống, anh lên tiếng cho cuộc đấu tranh của những người cùng khổ và làm sáng tỏ những bất công.

Năm 1996, Tupac Shakur bị bắn chết tại Las Vegas, Mỹ trong khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Người hâm mộ khắp nơi đã đổ về bệnh viện nơi Tupac qua đời, toàn bộ ngành công nghiệp giải trí bày tỏ thương tiếc. 

Từ đó, cuộc đời và cái chết của Tupac Shakur đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong các quyển sách và phim ảnh.

Một trong những dự án gần đây nhất được phát hành là Dear Mama, phát trực tuyến trên Hulu. Đây là loạt phim tập trung vào cuộc đời của huyền thoại rapper và mẹ.

Dù đã qua đời nhưng các album dang dở của Tupac Shakur được những người ở lại cho ra mắt để thỏa lòng mong nhớ của người hâm mộ. 

Các tác phẩm bán chạy như Still I Rise (tạm dịch: Vẫn đứng lên) - 1999, Until the End of Time (tạm dịch: Mãi mãi) - 2001, Better Dayz (tạm dịch: Ngày tươi đẹp hơn) - 2002...

Mỹ: 'rapper' Tupac Shakur sống lại và xin hỗ trợ thất nghiệp giữa mùa corona!Mỹ: "rapper" Tupac Shakur sống lại và xin hỗ trợ thất nghiệp giữa mùa corona!

Thống đốc Kentucky nghĩ trường hợp người đàn ông tên thật là… Tupac Shakur nộp đơn xin bảo lãnh thất nghiệp là… chuyện đùa. Vì sao? Đó là nghệ danh của một rapper da đen huyền thoại, nhưng yểu mệnh.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên