Rao bán vé mời concert 'Tổ quốc trong tim', hai người bị công an mời làm việc

Công an TP.HCM đã mời làm việc hai người rao bán vé mời concert “Tổ quốc trong tim” với giá 420.000 - 610.000 đồng/vé dù chương trình phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí.

Rao bán vé mời concert 'Tổ quốc trong tim', hai người bị Công an mời làm việc - Ảnh 1.

Một trong hai trường hợp rao bán vé mời concert "Tổ quốc trong tim" bị mời làm việc - Ảnh: PA05

Ngày 21-8, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM cho biết đã mời làm việc đối với hai người có hành vi rao bán vé mời chương trình nghệ thuật "Tổ quốc trong tim" trên mạng xã hội.

Theo đó, chương trình "Tổ quốc trong tim" dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 23-8 tại khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình, TP.HCM). Đây là chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện tình trạng rao bán vé mời chương trình. Đáng chú ý, có trường hợp lợi dụng việc mua bán vé để lừa đảo, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và uy tín của Báo Nhân Dân và UBND TP.HCM.

Qua làm việc với cơ quan công an, hai người liên quan khai đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài rao bán vé mời chương trình với giá từ 420.000 đến 610.000 đồng/vé.

Hai người này thừa nhận hành vi sai trái, gây hiểu lầm về chủ trương tổ chức chương trình của thành phố và ảnh hưởng đến hình ảnh TP.HCM, đồng thời tự nguyện gỡ bỏ các bài viết vi phạm.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định pháp luật.

Rao bán vé mời concert 'Tổ quốc trong tim', hai người bị Công an mời làm việc - Ảnh 2.

Concert "Tổ quốc trong tim" phục vụ nhân dân và hoàn toàn miễn phí - Ảnh: ĐAN THUẦN

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không mua bán, trao đổi vé mời đối với các chương trình phục vụ miễn phí cho nhân dân; không mua vé, thẻ không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội để tránh bị lừa đảo hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Rao bán vé mời concert 'Tổ quốc trong tim', hai người bị Công an mời làm việc - Ảnh 3.TP.HCM bắn pháo hoa 15 phút tại chương trình 'Tổ quốc trong tim'

Chương trình nghệ thuật 'Tổ quốc trong tim' năm 2026 sẽ diễn ra tại khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình, TP.HCM) ngày 23-8, với màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút từ 21h đến 21h15.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất