31/03/2019 10:05 GMT+7

Rầm rộ tổ chức thi tuyển sinh riêng vào tháng 7

M.G
M.G

TTO - Chỉ trong tháng 7, có đến 3 đơn vị tổ chức tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học. Đây là điều chưa từng có trước đây.

Rầm rộ tổ chức thi tuyển sinh riêng vào tháng 7 - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2019 - Ảnh: M.G

Trong đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG TP.HCM diễn ra vào ngày 7-7. Ngày 14-7 hai trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Công nghệ TP.HCM cùng tổ chức thi tuyển sinh riêng.

Nhiều khả năng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng tổ chức thi đánh giá năng lực vào tháng 7.

Theo phương án tuyển sinh do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa công bố, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14-7-2019. 20% chỉ tiêu sẽ được tuyển bằng kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng này.

Thí sinh tham gia sẽ dự thi tối thiểu 2 môn: toán hoặc ngoại ngữ và một trong các môn tự chọn Văn, Lý, Hóa, Sinh. Môn Toán thi 120 phút, Ngoại ngữ 60 phút, các môn còn lại (40 phút). Nội dung thi chủ yếu nằm trong kiến thức lớp 12.

Để xét tuyển thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đối với thí sinh dự thi 2 môn thi, thí sinh cộng thêm điểm 1 môn trong kỳ thi THPT quốc gia (tùy chọn) để xét tuyển.

Đối với thí sinh dự thi trên 3 môn sẽ sử dụng kết quả thi để xét vào các ngành học có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp. Điểm bài thi tuyển đạt mức điểm chuẩn đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành qui định sau khi có kết quả.

Trường nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 30-6-2019.

Năm 2019, trường tuyển sinh theo nhiều phương thức. Trong đó tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, 30% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm học bạ THPT, 10% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM và 20% chỉ tiêu cho phương thức kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng.

M.G
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên