22/10/2017 11:44 GMT+7

Rác thải làm ô nhiễm biển ở đảo du lịch nổi tiếng

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO - Những hình ảnh ghi lại từ vùng biển gần đảo du lịch nổi tiếng Roatan, ngoài khơi Honduras đã khiến nhiều người sốc vì sự ô nhiễm rác thải ra đại dương.

Roatan luôn được coi như một thiên đường du lịch ở vùng biển Caribe với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, phòng nghỉ hạng sang cùng đồ ăn hấp dẫn.

Thế nhưng, những hình ảnh mới được làn truyền trên mạng internet cách đây không lâu đã cho chúng ta thấy một "bộ mặt" khác của nơi được coi là thiên đường.

Và chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nhận ra tình trạng biển bị ô nhiễm bởi rác thải do con người ném ra không chỉ ở riêng Roatan.

Rác thải làm ô nhiễm biển ở đảo du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.

Theo nhiều báo cáo ước tính, mỗi năm có 5-13 triệu tấn rác thải nhựa bị thải vào đại dương. Rác bao gồm đủ mọi thứ từ nhựa đến nilon.

Những loài chim sẽ ăn rác nhựa vì khi rêu bám vào rác sẽ tạo nên mùi giống các lòa giáp xác, là mồi yêu thích của những con chim.

Không chỉ gây nguy hiểm cho chim trên trời, rác thải nhựa còn làm ô nhiễm môi trường nước đe đọa nghiêm trọng đến cuộc sống của các sinh vật dưới đại dương.

Rác thải làm ô nhiễm biển ở đảo du lịch nổi tiếng - Ảnh 2.

Phần lớn rác trôi ra từ những khu công nghiệp, nhà máy, thành phố lớn, nhưng cũng không thể phủ nhận du lịch phát triển cũng góp phần gây nên tình trạng này.

Rác thải làm ô nhiễm biển ở đảo du lịch nổi tiếng - Ảnh 3.

Tại châu Á, rác thải nhựa và tình trạng san hô bị tẩy trắng đã trở thành vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia. Tại Hội nghị đại dương diễn ra từ 5-9/6, các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Philippines cho biết họ sẽ có nhiều hành động để dọn sạch rác ở biển và ngăn chặn rác thải tăng thêm.

Rác tràn ngập ở biển

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên