Rác chất đống vừa hôi vừa xấu, cầu Kiệu kêu cứu!

29/11/2017 17:48 GMT+7

TTO - Mặc cho nhân viên đô thị thường xuyên dọn dẹp nhưng gần như rác cứ xuất hiện ngay giữa cây cầu lớn ở khu vực đông đúc dân cư. Sự việc đã diễn ra trong thời gian dài nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Rác chất đống vừa hôi vừa xấu, cầu Kiệu kêu cứu! - Ảnh 1.

Giữa câu cầu đẹp lại thường xuất hiện bãi rác - Ảnh: TÂM ĐỨC

Quanh cầu Kiệu giáp ranh 3 quận: Q.1, Q.3 và Q. Phú Nhuận (TP.HCM). Vậy mà người dân sống gần đấy xác nhận rác liên tục chất đống trên cầu, được nhân viên đô thị dọn dẹp xong lại có những người nào đó đem đến vứt.

Bà Nguyễn Thu Thủy - người dân ở phường Tân Định, Q.1 cho biết sáng nào cũng đi bộ tập thể dục ngang qua cầu, và luôn thấy rác chất thành đống. Bà khẳng định tình trạng này đã diễn ra từ rất lâu mà không biết rác từ đâu, ai vứt, vứt khi nào...

Một đống rác trên cầu

“Cây cầu đẹp thế này, hoa được trồng trên bồn rất đẹp và thơm nhưng mỗi khi đi qua đống rác có nước thải là phải bịt mũi, có hôm nước chảy tràn trên đường xe chạy văng lên người rất hôi thối” - bà Thủy than thở.

Trong khi đó một người dân ở P.8, Q.3 đặt câu hỏi: Nếu không có người cắm chốt, canh bắt người xả rác lén lút thì sao không gắn camera để theo dõi và phạt nguội?

Rác chất đống vừa hôi vừa xấu, cầu Kiệu kêu cứu! - Ảnh 3.

Người chạy bộ phải bịt mũi để tránh mùi hôi - Ảnh: TÂM ĐỨC

Ông Nguyễn Văn Dung - phó giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1, cho biết đơn vị vẫn thường xuyên kiểm tra và dọn dẹp rác người dân vứt trên cầu Kiệu, đồng thời cũng đã gửi văn bản đề nghị các địa phương hỗ trợ trong việc tuyên truyền người dân cũng như có hình thức xử lý người xả rác trên cầu.

Ông Bùi Minh Tuấn - Chủ tịch P.8, Q.3, cho biết phường liên tục cho người dọn dẹp rác thải trên cầu nhưng một số người dân không có ý thức nên lén lút đổ rác trên cầu gây mất mỹ quan.

Việc lắp đặt camera trước đây đã có nhưng từ khi ngầm hóa dây điện thì các camera trên trụ đèn đường bị tháo gỡ, phường đang tiến hành triển khai lắp đặt lại camera để theo dõi khu vực.

“Phường đang liên hệ với những hộ dân gần khu vực cầu để xin gắn camera trên tường và sử dụng nhờ internet của người dân truyền tín hiệu về cơ sở, sau khi lắp đặt xong nếu phát hiện trường hợp nào xả rác trên cầu phường sẽ có biện pháp xử phạt” - ông Tuấn cam kết.

TÂM ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận