Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ra văn bản hỗ trợ doanh nghiệp bán áo, Sở GD-ĐT phải thông báo ngừng

22/07/2019 12:53 GMT+7

TTO - Ra văn bản giới thiệu doanh nghiệp bán sản phẩm 'áo lá kháng khuẩn' từ đề nghị của Hội cựu giáo chức nhưng bị phản ứng trái chiều, Sở GD-ĐT tỉnh Long An thông báo ngừng việc giới thiệu này.

Ra văn bản hỗ trợ doanh nghiệp bán áo, Sở GD-ĐT phải thông báo ngừng - Ảnh 1.

Văn bản của Phòng GD-ĐT huyện Cần Đước về việc hỗ trợ doanh nghiệp bán sản phẩm đến các trường - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 22-7, ông Phạm Văn Thở - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Long An - cho biết sở này đã có thông báo đến các phòng GD-ĐT và các trường trực thuộc yêu cầu dừng việc phối hợp với Công ty dệt may Nguyên Dung (TP.HCM) triển khai giới thiệu bán sản phẩm "áo lá kháng khuẩn" đến học sinh.

Vào ngày 17-7, sở này có ra văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp trên giới thiệu dòng sản phẩm "áo lá kháng khuẩn".

Theo ông Thở, Công ty Nguyên Dung là một nhà hảo tâm thường xuyên của nhiều hội cựu giáo chức trên cả nước. "Doanh nghiệp thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí cho những hoạt động của hội cựu giáo chức, giúp đỡ những giáo viên về già, tạo các hoạt động kỷ niệm hướng đến các giáo viên về hưu trong năm...", ông Thở nói.

Do đó khi Hội cựu giáo chức tỉnh Long An gửi văn bản đề nghị sở hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, sở đã đồng ý và ra văn bản như trên.

Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Cần Đước, Long An tiếp tục ra văn bản đến hiệu trưởng các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện này bán sản phẩm trên, với giá 129.000 đồng/cái, dành cho các nữ sinh của trường.

Theo nội dung văn bản, việc triển khai, giới thiệu sản phẩm trên tinh thần tự nguyện chứ không bắt buộc. Nhà trường lập danh sách học sinh có nhu cầu mua, liên hệ công ty này để đăng ký, thanh toán trực tiếp với công ty.

Ông Thở cho biết thêm hiện tại chỉ mới có Phòng GD-ĐT huyện Cần Đước tiếp tục có văn bản hỗ trợ doanh nghiệp dựa trên văn bản của sở, và việc bán sản phẩm của doanh nghiệp cũng không được tiến hành.

"Sau khi có dư luận, sở nhận thấy việc ban hành văn bản trên là còn khiếm khuyết. Sở sẽ rút kinh nghiệm trong việc ban hành các văn bản về sau. Đồng thời thông báo việc ngừng hỗ trợ doanh nghiệp bán sản phẩm đến các đơn vị trực thuộc", ông Thở nói.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận