Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Ra tù lại rủ nhau đi cướp, đâm người ngăn cản 3 nhát gây thương tật 63%

27/01/2021 20:13 GMT+7

TTO - Nhiều lần "vào tù ra khám" về tội cướp giật tài sản, đến khi ra tù, Tài lại tiếp tục cùng đồng bọn đi cướp. Liều lĩnh hơn, tên này còn đâm gục người khống chế mình.

Ra tù lại rủ nhau đi cướp, đâm người ngăn cản 3 nhát gây thương tật 63% - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa ngày 27-1 - Ảnh: Đ.T.

Ngày 27-1, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên tăng án tù đối với bị cáo Trương Tấn Tài (29 tuổi, quê An Giang) và Lê Quang Thái (25 tuổi, ngụ quận 11) trong vụ án “giết người”, “cướp giật tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 13-9-2018, bị cáo Thái, Tài cùng 2 người khác tổ chức uống rượu tại nhà Tài. Đến khoảng 19h cùng ngày, Thái rủ cả nhóm đi cướp giật tài sản. Cả nhóm thống nhất Thái sẽ chở Tài giật tài sản, 2 người còn lại làm nhiệm vụ cản đường khi bị truy đuổi.

Nhóm này chạy lòng vòng trên nhiều tuyến đường để tìm "con mồi". Khi đến đường Lê Trọng Tấn (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) thì 2 bị cáo phát hiện chị N.T.A. đang đi bộ từ vỉa hè ra ôtô đậu dưới lề đường, trên vai chị A. có đeo túi xách (trong túi có hơn 86 triệu đồng và thẻ ATM nhiều ngân hàng).

Thấy vậy, Thái chạy xe lên vỉa hè, áp sát sau lưng chị A. để Tài giật túi xách. Chị A. giằng co với Tài làm túi xách rớt xuống đường. Nghe vợ tri hô, anh N.V.C. (chồng chị A.) đang đứng trước  ôtô, lao đến ôm Tài từ phía sau làm người và xe đều bị ngã xuống đất.

Thái nhanh chóng dựng xe lên và tẩu thoát. Còn Tài bị anh C. khống chế. Trong lúc giằng co, Tài lấy ra con dao bấm được giấu sẵn trong túi quần, đâm liên tiếp 3 nhát vào người anh C. rồi tẩu thoát. Hậu quả, anh C. mang thương tật 63%.

Ngày 25-8-2020, TAND TP.HCM tuyên xử bị cáo Tài 17 năm tù về 2 tội "giết người" và "cướp giật tài sản", Lê Quang Thái nhận án 5 năm tù về tội "cướp giật tài sản".

Nhận thấy mức án trên chưa tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội của 2 bị cáo, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị một phần bản án, đề nghị tăng án tù đối với Tài và Thái.

Tại tòa phúc thẩm, đại diện VKS cho rằng Tài và Thái có nhân thân xấu. Mỗi bị cáo đều có 2 tiền án về tội "cướp giật tài sản" nhưng không biết ăn năn hối cải, ra tù lại tiếp tục đi cướp giật và liều lĩnh đâm trọng thương người khác khi bị ngăn cản.

Sau khi xem xét, tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, tăng thêm mỗi bị cáo 1 năm tù về tội "cướp giật tài sản".

Hai tên cướp đâm gục tài xế Grab lĩnh án tù Hai tên cướp đâm gục tài xế Grab lĩnh án tù

TTO - Do không có tiền tiêu xài, chơi game nên Diu và Vỹ đã lên kế hoạch lừa tài xế Grab chở đến nơi vắng người rồi ra tay đâm nạn nhân nhiều nhát, cướp tài sản.


ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận