18/06/2022 18:36 GMT+7

Rà soát bài thi môn tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM: sai chính tả câu nào, 0 điểm câu đó

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - 'Ban giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo Hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 rà soát tất cả các bài thi tiếng Anh, nếu thí sinh viết sai chính tả thì sẽ không được chấm điểm câu đó'.

Rà soát bài thi môn tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM: sai chính tả câu nào, 0 điểm câu đó - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TP.HCM năm 2022 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chiều 18-6, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như trên khi nói về hướng dẫn chấm thi mới nhất đối với bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022.

"Ban giám đốc sở đã chỉ đạo Hội đồng chấm thi rà soát từ chiều 17-6, những bài đang chấm và cả những bài đã chấm để đảm bảo công bằng cho thí sinh", ông Minh cho hay.

Được biết, sau khi Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10, một số giáo viên đã có thắc mắc về hướng dẫn chấm thi bài số 7 trong đề thi môn tiếng Anh: "Thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu không trừ điểm".

Các giáo viên cho rằng như vậy sẽ không công bằng khi học sinh cẩn thận, chỉn chu, nghiêm túc cũng bằng điểm với một học sinh cẩu thả, lộn xộn.

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên