18/06/2022 15:17 GMT+7

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội 'thương thí sinh'

VĨNH HÀ - NGUYÊN BẢO - NAM TRẦN
VĨNH HÀ - NGUYÊN BẢO - NAM TRẦN

TTO - Chiều nay 18-6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội thi môn thứ hai là ngoại ngữ. Ghi nhận ban đầu, thí sinh cho biết đề dễ, rất 'thương' thí sinh, một số em tự tin lấy trọn điểm 10.

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 1.
Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 2.
Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 3.
Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 4.

Đề thi môn ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi sau khi kết thúc môn tiếng Anh tại điểm thi THCS Phú La, Văn Phú, Hà Đông, đôi bạn Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Khánh Linh nhận định đề khá "thương" thí sinh nên các em làm bài có thể đạt 70-80%.

Tương tự, thí sinh Phùng Đặng Bảo Linh cho biết đề thi tương đối dễ, không gặp khó khăn gì. Kết thúc ngày thi đầu tiên, em cảm thấy rất thoải mái.

Nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Yên Hòa, Cầu Giấy cũng cho biết đề tiếng Anh năm nay không đánh đố học sinh, có thể đạt điểm 8, một số câu hơi "lừa" học sinh nhưng cơ bản không quá khó, học sinh học trung bình cũng có thể đạt 6,5 điểm.

Theo nhóm giáo viên của Hệ thống HOCMAI, đề thi năm nay được đánh giá có sự phân hóa tốt. 75% câu hỏi của đề thi thuộc cấp độ Nhận biết - Thông hiểu và 15% câu hỏi còn lại của đề thi thuộc cấp độ Vận dụng - Vận dụng cao. 

Mặc dù không có nhiều câu hỏi đánh đố, nhưng số lượng câu hỏi kiểm tra khả năng từ vựng của thí sinh lại tăng lên đáng kể so với những câu hỏi kiểm tra ngữ pháp thông thường. Câu hỏi dùng để phân loại thí sinh còn nằm ở dạng bài đọc điền từ vào đoạn văn. Các giáo viên cho là một điểm đáng khen của đề thi năm nay.

Mức điểm phổ biến với bài thi lần này có thể rơi vào khoảng 6-7 điểm. Và để đạt được khoảng điểm 9-10 thì thí sinh cần nỗ lực rất nhiều trong việc rèn luyện và mở rộng kiến thức.

Thí sinh chia sẻ về đề thi ngoại ngữ - Video: NAM TRẦN

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 6.

Thí sinh trao đổi sôi nổi sau giờ thi - Ảnh: NAM TRẦN

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 7.

Các thí sinh dò lại đáp án sau giờ thi, các em chung nhận xét đề thi ngoại ngữ năm nay dễ, học sinh học trung bình cũng có thể đạt 6,5 điểm - Ảnh: NAM TRẦN - Ảnh: NAM TRẦN

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 8.

Thí sinh Nguyễn Thùy Linh vui mừng khoe mẹ sau khi kết thúc bài thi mà Linh đánh giá tương đối tốt. Linh cho biết chỉ có hai câu em cảm thấy phân vân, em hoàn thành bài thi trong 40 phút - Ảnh :NGUYÊN BẢO

Đề môn ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội thương thí sinh - Ảnh 9.

Thí sinh và phụ huynh vui vẻ rời trường thi sau khi thi xong hai môn với đề thi được đánh giá rất "thương" thí sinh - Ảnh NGUYÊN BẢO

Bài giải gợi ý môn văn tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội Bài giải gợi ý môn văn tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

TTO - Sáng 18-6, các thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội đã hoàn thành bài thi đầu tiên với môn ngữ văn. Mời bạn đọc xem gợi ý bài giải môn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên