Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ người dân phân loại rác tại nguồn

21/06/2018 16:46 GMT+7

TTO - Ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phát triển trên điện thoại thông minh, máy tính bảng giúp hỗ trợ người dân trong việc phân loại rác.

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ người dân phân loại rác tại nguồn - Ảnh 1.

Rác thải người dân thải ra hiện nay vẫn lẫn lộn rác vô cơ, hữu cơ chưa được phân loại - Ảnh: LÊ PHAN

Đây là một trong những giải pháp nằm trong trong chương trình giảm ô nhiễm môi trường, phát triển TP.HCM bền vững đang được lãnh đạo thành phố hướng tới.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, từ nay đến năm 2020, mục tiêu của thành phố đạt 50% người dân nhận thức và phân loại đúng các loại rác thải tại nguồn theo quy định, đến năm 2025 sẽ đạt 80%.

"Ngoài các biện pháp truyền thống, trong thời đại công nghệ số, người dân đều sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, việc phát triển ứng dụng này rất phù hợp", ông Thắng nhận định.

Hiện tại ứng dụng được triển khai với các chức năng cơ bản như tích hợp video hướng dẫn người dân cách thức phân loại rác tại nguồn, hình ảnh và hướng dẫn nhận biết các nhóm chất thải, phản hồi của người dân đến sở.

Trong thời gian tới ứng dụng sẽ phát triển thêm các tiện ích như bản đồ hướng dẫn người dân vị trí bỏ rác, giá thu gom, các chính sách khác của thành phố để nâng cao nhận thức người dân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Theo sự góp ý của Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 11, ứng dụng nên tích hợp các trò chơi vui để trẻ em chọn loại rác bỏ vào các thùng rác phù hợp theo quy định, đây cũng là một cách  tuyên truyền hiệu quả.

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ người dân phân loại rác tại nguồn - Ảnh 2.

hình ảnh hướng dẫn người dân trong ứng dụng Hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn - Ảnh: LÊ PHAN

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận