Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Ra mắt trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng toàn quốc

03/12/2020 11:34 GMT+7

TTO - Trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức được ra mắt sáng 3-12, tại địa chỉ http://daihoidang.vn

Ra mắt trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng toàn quốc - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) cùng đại diện lãnh đạo TTXVN, bộ, ngành làm thủ tục khai trương trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng toàn quốc - Ảnh: Đ.BÌNH

Trang thông tin được Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) xây dựng với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của TTXVN trong thời gian qua để cho ra mắt trang thông tin đặc biệt, chuyên nghiệp, với nhiều điểm mới.

Theo Phó thủ tướng, TTXVN là cơ quan thông tấn quốc gia cung cấp thông tin nguồn, các sự kiện lớn trọng đại của đất nước, với vai trò cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ nhất có thể. Qua nhiều sự kiện của đất nước, các trang chuyên biệt của TTXVN đã tác động, lan tỏa thông tin chính thức, không chỉ đối với bạn đọc trong nước mà cả ra nước ngoài.

"Với sự chung tay của báo chí, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, vượt ra ý nghĩa của đại hội 5 năm, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân và toàn quân", ông Đam nhấn mạnh.

Ông Lê Quốc Minh, Phó tổng giám đốc TTXVN cho biết cơ quan này mất 8 tháng để xây dựng trang thông tin đặc biệt này, với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu.

Truy cập vào trang này,bạn đọc có thể theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn nhưng được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Phần thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Trang thông tin có 6 phiên bản ngôn ngữ, gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa.

Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng

TTO - Chiều 25-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ 5. Ông Trần Quốc Vượng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, chủ trì phiên họp.

ĐỨC BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận