20/12/2018 17:10 GMT+7

Ra mắt thư viện thông minh lưu động

H.NHUNG
H.NHUNG

TTO - Ngày 20-12, công ty Điện tử Samsung Vina đã phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM ra mắt Thư viện thông minh lưu động, một không gian công nghệ thu nhỏ mang sách và STEM đến với trẻ em vùng xa.

Ra mắt thư viện thông minh lưu động - Ảnh 1.

Thư viện thông minh lưu động sẽ tạo cơ hội tiếp cận STEM cho thanh thiếu niên ở vùng sâu vùng xa - Ảnh: H.NHUNG

Thư viện thông minh lưu động là một thư viện STEM thu nhỏ đặt trên xe, có thể di chuyển đến nhiều nơi, phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và trải nghiệm giáo dục STEM của thanh thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt ở những vùng xa còn thiếu điều kiện tiếp cận với các phương pháp học mới. 

Xe Thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị và học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến trong mỗi năm học, Thư viện thông minh lưu động sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cùng với sự đầu tư các trang thiết bị và bài giảng STEM phong phú, hấp dẫn cho các em học sinh, một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương với hy vọng Thư viện thông minh lưu động sẽ gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho các em học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện để học hỏi và khám phá chân trời kiến thức.

Dự án Thư viện thông minh lưu động có tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỷ đồng dự kiến sẽ bắt đầu đi vào phục vụ học sinh từ học kỳ II, năm học 2018 – 2019. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, thực hiện cam kết hỗ trợ phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam theo định hướng "Samsung Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai". 

Sau thành công của Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids – một thư viện hiện đại với các lớp học STEM Robotics và STEM Khoa học vui, Samsung tiếp tục hành trình mang STEM đến nhiều người thụ hưởng hơn, cụ thể là các em học sinh tại các tỉnh xa.

H.NHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên