Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ra mắt sàn giao dịch công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học

25/04/2021 14:45 GMT+7

TTO - Sàn giao dịch công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm - sinh học - vi sinh ra mắt sáng 25-4 nhằm tận dụng nông sản trái cây của Việt Nam để quảng bá, thương mại hóa, góp phần giúp nông dân không còn rơi vào cảnh 'được mùa mất giá'.

Ra mắt sàn giao dịch công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học - Ảnh 1.

Các đơn vị đồng sáng lập F&B Renovation Hub ký cam kết dưới sự chứng kiến của các đại biểu - Ảnh: KIM ÚT

Sáng 25-4, tại Trường đại học Bách khoa TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt tổ chức F&B Renovation Hub.

Tổ chức F&B Renovation Hub là sàn giao dịch công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh. Qua đó, tận dụng nông sản trái cây của Việt Nam để thương mại hóa thị trường trong nước và ngoài nước, quảng bá và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế... Từ đó giúp nông dân không còn rơi vào cảnh "được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Tổ chức cũng kết nối với nhiều sở khoa học và công nghệ ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang... xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Sau đó, phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm từ nông sản hữu cơ, vừa mang tính thương mại vừa vì sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Mạnh Cường - phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và công nghệ - cho biết giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp còn nhiều khoảng cách, chưa thực sự hợp tác hiệu quả. Ông cho rằng phải hình thành các tổ chức trung gian, cùng với doanh nghiệp kết nối với các nhà khoa học để đem lại những sản phẩm mới tiến bộ và hiệu quả.

Bên cạnh đó, với sự ra đời của F&B Renovation Hub, ông Nguyễn Mạnh Cường kỳ vọng sẽ mang đến một bước tiến mới trong công nghệ cho nông nghiệp Việt.

Chủ tịch IP Group (đơn vị đồng sáng lập F&B Renovation Hub) Ngô Đắc Thuần cho biết tổ chức hướng đến việc hạn chế tình trạng xuất khẩu thô của nông nghiệp Việt. Đồng thời tăng cường hoạt động sáng chế của Việt Nam, tận dụng công nghệ từ các sáng chế quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp Việt.

Tổ chức là nơi chia sẻ những đề tài nghiên cứu, giải pháp công nghệ của các nhà khoa học, nhà sáng chế liên quan đến công nghệ thực phẩm, công nghệ vi sinh. Qua đó kết nối các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế với các cơ quan quản lý nhà nước để phát triển ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong giải độc gan Ứng dụng công nghệ sinh học trong giải độc gan

Công nghệ sinh học là gì? Công nghệ sinh học, hiểu một cách đơn giản là việc khai thác, chiết tách các hoạt chất từ các vi sinh vật, tế bào thực vật để sản xuất các sản phẩm sinh học phục vụ nhu cầu của con người.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận