15/05/2019 16:04 GMT+7

Ra mắt sách 'Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí'

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Sáng 15-5, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ra mắt ba cuốn sách.

Ra mắt sách Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí - Ảnh 1.

Các tác phẩm mới được ra mắt - Ảnh: TTXVN

Đây là sự kiện được tổ chức hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò vô cùng quan trọng của văn hóa, văn nghệ, báo chí, tuyên truyền trong quá trình hoạt động cách mạng. Người coi văn hóa, văn nghệ, báo chí tuyên truyền là vũ khí sắc bén để soi đường, tập hợp các tầng lớp nhân dân làm cách mạng. 

Những lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn về sứ mệnh của báo chí, về cách làm báo, cách sử dụng từ ngữ, giữ gìn văn hóa Việt Nam đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo Việt Nam.

Nhân dịp này, ban tổ chức giới thiệu với công chúng và người làm báo cả nước 3 cuốn sách. Đó là các tác phẩm: Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí của nhà báo, nhà văn lão thành Phan Quang, nguyên tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; bộ sách Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt do Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam biên tập, trình bày; sách Tiếng nói cùng năm tháng do các nhà báo, phát thanh viên, nhà nghiên cứu của Đài Tiếng nói Việt Nam biên soạn, in ấn, phát hành.

Cuốn sách Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí là sự lựa chọn kỹ càng, sắp đặt khéo léo 35 bài báo, bài viết ghi lại những cảm xúc chân thực, những câu chuyện có thật, qua đó khắc họa chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà báo, nhà văn hóa lớn. 

Là người thông thạo tiếng Pháp, trong cuốn sách, tác giả tự chuyển ngữ, sử dụng một số bài viết của các nhà báo, sử gia, nhà văn hóa có tiếng của nước ngoài, giúp độc giả có cái nhìn khách quan, đầy đủ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và hành trình 20 năm của một nhà xuất bản Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và hành trình 20 năm của một nhà xuất bản

TTO - Nhìn lại những trang giấy đã ngả vàng lẫn những tập sách mới được in cách đây không lâu, người đọc có thể thấy cả một cuộc hành trình của các trang viết về Bác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận