22/05/2024 18:09 GMT+7

Ra mắt mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng cho sinh viên

Ngày 22-5, tại Trường đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra lễ ký kết và ra mắt mô hình “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng trong sinh viên Trường đại học Nam Cần Thơ”.

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giữa Công an TP Cần Thơ và Trường ĐH Nam Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giữa Công an TP Cần Thơ và Trường ĐH Nam Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Đây là hoạt động do Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ và Trường đại học Nam Cần Thơ tổ chức, trong khuôn khổ lễ ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Vũ Thành Thức - phó giám đốc Công an TP Cần Thơ - nhấn mạnh Trường đại học Nam Cần Thơ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Là trường có đông sinh viên theo học với nhiều ngành nghề đa dạng, vì vậy việc phối hợp với lực lượng công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhà trường rất coi trọng.

Đại tá Vũ Thành Thức lưu ý hiện nay tình hình thế giới, khu vực đang có nhiều biến động phức tạp, tác động sâu sắc đến an ninh, trật tự trong nước. 

Internet và mạng xã hội đã trở thành môi trường thuận lợi cho các hoạt động phát tán tin giả, thông tin xấu, là công cụ mà các thế lực phản động, tội phạm lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.

Sinh viên là đối tượng dễ tiếp cận các thông tin trên không gian mạng, vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên là nhiệm vụ của các lực lượng cũng như nhà trường. 

Qua đây cũng nhằm giúp định hướng, giáo dục sinh viên có cái nhìn đúng đắn, có ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phòng chống tội phạm trên không gian mạng.

Đại tá Vũ Thành Thức đề nghị sinh viên cần thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan đến việc sử dụng mạng Internet và mạng xã hội; kịp thời phát hiện và thông báo cho các bộ phận liên quan để phối hợp với lực lượng công an giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự.

Về phía nhà trường, TS Nguyễn Văn Quang - hiệu trưởng Trường đại học Nam Cần Thơ - cho biết việc ký kết kế hoạch phối hợp này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc phối hợp lâu dài giữa nhà trường và Công an TP Cần Thơ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhà trường sẽ vận hành trang fanpage "Trung tâm tư vấn - hỗ trợ pháp luật DNC" để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và tiếp nhận thông tin, phản ánh của sinh viên liên quan đến an ninh, trật tự.

Chung tay làm sạch không gian mạngChung tay làm sạch không gian mạng

Vì sao những bài viết lừa đảo ngày một nhiều? Làm sạch không gian mạng ra sao? Có một thực tế là nhiều bên đang hưởng lợi từ các thông tin quảng cáo, dẫn dụ "nạn nhân". Chúng ta cần làm gì khi bắt gặp những bài viết như thế?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên