Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí

10/07/2018 08:13 GMT+7

TTO - Đến 9h30 ngày 10-7, bộ phim này đã xuất hiện trở lại. Quỳnh Búp bê là phim truyền hình mới phát sóng đến tập 6 nhưng gây nhiều tranh cãi.

Trailer phim Quỳnh Búp bê

Quỳnh Búp bê (30 tập) phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h45 thứ năm, thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 15-6-2018.

Mặc dù là một phim được làm với chất lượng tốt do chọn đề tài xã hội gai góc, có nhiều cảnh bạo lực và tình dục, lại chọn chiếu vào khung giờ vàng, trước khi chiếu không hề dán nhãn cảnh báo khán giả, bộ phim đã vấp phải sự phản đối của dư luận.

Quỳnh Búp bê là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên ở phía Bắc đi sâu vào đề tài mại dâm, vốn vẫn bị coi là đề tài cấm kỵ với phim truyền hình từ nhiều năm nay.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của ba cô gái làng chơi Quỳnh, Lan, My. Mỗi người vì một lý do khác nhau đã sa chân vào chốn bùn nhơ, sống cuộc đời phần nhiều đắng cay, tủi nhục.

Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí - Ảnh 2.

Phương Oanh trong vai Quỳnh Búp bê - Ảnh: VTV

Bộ phim lấy "động" Thiên Thai là bối cảnh chính. Ở đó khán giả được chứng kiến cảnh "tú ông" Cấn điều hành tổ hợp vui chơi giải trí, kinh doanh thân xác phụ nữ; chứng kiến cảnh các cô gái làng chơi hành nghề, cạnh tranh để tồn tại; chứng kiến cảnh họ bị đánh đập dã man mỗi khi có ý định bỏ trốn.

Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên đẹp, có kinh nghiệm diễn xuất như NSƯT Nguyễn Hải, Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, được Mai Hồng Phong - một đạo diễn có nghề thực hiện.

Đây là một bộ phim có chất lượng tốt của VTV, với kết cấu chặt chẽ, nội dung, tình tiết hấp dẫn.

Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí - Ảnh 3.

Phim "Quỳnh Búp bê" có nhiều cảnh bạo lực - Ảnh: VTV

Với mong muốn phản ánh chân thực thế giới mại dâm, biên kịch cũng như đạo diễn chắc chắn không thể né những hình ảnh bạo lực, tình dục.

Êkíp làm phim cho thấy họ cũng đã rất cố gắng tiết chế cho phù hợp với truyền hình. Duy chỉ có điều bộ phim đã được chọn phát sóng vào kênh và khung giờ không phù hợp.

Tối 9-7, Quỳnh Búp bê bị rút khỏi trang VTV Giải trí - Ảnh 4.

Quỳnh Búp bê mô tả hiện thực khốc liệt thế giới của những cô gái mại dâm - Ảnh: VTV

Với nội dung nhạy cảm, Quỳnh Búp bê được xếp hạng 18+, tức là không dành cho khán giả dưới 18 tuổi. Việc chiếu ở khung giờ vàng 20h45 trên kênh VTV1 là kênh thời sự, chính luận với độ nghiêm ngắn rất cao, đã nhận về sự phản ứng khá gay gắt của khán giả.

Khi khán giả phản hồi, hôm 5-7 nhà đài đã quyết định dán nhãn cảnh báo cho phim, tuy nhiên lại là một cảnh báo không phù hợp. Vì khi đã dán nhãn phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi thì không nên gắn thêm "khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Vụ việc lần này cho thấy đã đến lúc các đài phải đầu tư thực hiện bộ dán nhãn phân biệt độ tuổi của khán giả, và thực hiện dán nhãn một cách kỹ lưỡng.

Việc này vô cùng cần thiết vì sẽ giúp khán giả lựa chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, giúp nhà sản xuất có thể làm phim đúng thể loại, hướng tới những đối tượng khán giả mà họ mong muốn.

Quỳnh Búp bê đã dán nhãn không phù hợp khán giả dưới 18 tuổi Quỳnh Búp bê đã dán nhãn không phù hợp khán giả dưới 18 tuổi

TTO - Sau khi những ý kiến trái chiều từ khán giả trên các phương tiện truyền thông, bộ phim Quỳnh Búp bê đã được dán nhãn cảnh báo.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận