Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Quyết liệt xử lý nguyên giám đốc 'bị tâm thần' sau sai phạm

13/12/2017 18:08 GMT+7

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định mỗi lần mời nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Đắk Nông lên làm việc thì ông này đều đưa lý do đi chữa bệnh, vì vậy việc xử lý trách nhiệm cứ dây dưa.

Quyết liệt xử lý nguyên giám đốc bị tâm thần sau sai phạm - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ "nguyên giám đốc đi chữa bệnh, tỉnh không xử được sai phạm", bên hành lang kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Đắk Nông chiều 13-12, ông Lê Diễn - bí thư Tỉnh ủy cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng quyết liệt xử lý các sai phạm xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2005-2011.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông có kết luận các sai phạm tại dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông liên quan đến quản lý, sử dụng vốn đầu tư, nghiệm thu chất lượng công trình, mua sắm và sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại gây lãng phí, thất thoát. 

Tuy nhiên, sau gần 3 năm, các sai phạm này hầu như chưa được xử lý vì nguyên giám đốc đang "đi chữa bệnh".

Theo ông Diễn, Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành quyết toán các gói thầu theo đúng quy định, chỗ nào sai phạm thì đề xuất hướng xử lý. 

"Riêng đối với ông Nguyễn Mạnh Cường - nguyên giám đốc bệnh viện, tôi có nghe anh em báo lại là dù luôn báo bệnh, thoái thác trách nhiệm nhưng ông Cường vẫn đi chơi, đi cà phê bình thường. Tôi cho rằng ông Cường chỉ lấy cớ đi chữa bệnh để trốn tránh. Vì vậy tôi đã yêu cầu phải làm rõ thực sự ông ấy có bị bệnh tâm thần hay không để xử lý trách nhiệm" - ông Lê Diễn nói.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, năm 2015 Theo kết luận thanh tra tỉn Đắk Nông, nhiều sai phạm trong công tác đấu thầu, xây dựng, mua sắm thiết bị y tế tại bệnh viện này. Tuy nhiên, đến nay bệnh viện này đã hoàn thành hơn 3 năm nhưng chủ đầu tư vẫn chưa lập báo cáo quyết toàn vốn đầu tư dự án.

Sau khi có kết luận thanh tra năm 2015, ông Cường liền báo bệnh và đưa hồ sơ bệnh án về việc mình đi điều trị "bệnh tâm thần". 

Sau đó UBND tỉnh Đắk Nông cũng đạo Sở Y tế phải "lập hội đồng giám định sức khỏe ông Cường, báo cáo với UBND tỉnh để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy để xử lý cán bộ". 

Đầu tháng 10-2017, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có kết luận ông Nguyễn Mạnh Cường - nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông - bị mất 67% sức khỏe và có dấu hiệu tâm thần.

 Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra. 

"Hiện cơ quan điều tra vẫn đang làm các thủ tục cần thiết để làm rõ những sai phạm của ông Cường có dấu hiệu hình sự hay không" - ông Ngô Xuân Lộc - chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thông tin. 

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận