02/12/2022 21:34 GMT+7

Quyền Linh làm chương trình 'Chiến thắng cùng con' cho trẻ tự kỷ

THÁI THÁI
THÁI THÁI

TTO - Chiều 2-12, chương trình truyền hình về trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ mang tên "Chiến thắng cùng con" vừa được ra mắt tại TP.HCM. Đây là chương trình Quyền Linh đặt nhiều tâm huyết, anh cho biết dù không nhận cát sê thì anh vẫn làm.

Quyền Linh làm chương trình Chiến thắng cùng con cho trẻ tự kỷ - Ảnh 1.

Quyền Linh cho biết không có tiêu chí cụ thể, chỉ cần gia đình các em và các em đồng ý thì đều có thể tham gia - Ảnh: THÁI THÁI

Tham gia chương trình với nhiều vị trí như sản xuất chương trình, chỉ đạo nội dung và dẫn chương trình, nghệ sĩ Quyền Linh tiết lộ dù anh có kinh nghiệm gần 20 năm làm việc với các chương trình vì người nghèo và tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội nhưng Chiến thắng cùng con vẫn "làm khó" anh. 

Quyền Linh làm chương trình Chiến thắng cùng con cho trẻ tự kỷ - Ảnh 2.

Vợ chồng “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ có mặt để ủng hộ chương trình - Ảnh: THÁI THÁI

“Khó ở chỗ làm sao tham gia cùng, nói chuyện, chơi đùa với các em. Ở những số đầu tiên, chúng tôi và anh em nghệ sĩ bị sốc do quay không được vì các em không hợp tác, cả ngày đi quay thì có rất ít thời gian tương tác được với các em. 

Tuy khó nhưng không phải không thực hiện được, chúng tôi đã cố tìm cách, như tạo nên những công chúa hoàng tử, những câu chuyện cổ tích... để bước vào thế giới của chứng rối loạn phổ tự kỷ”, Quyền Linh chia sẻ. 

Quyền Linh làm chương trình Chiến thắng cùng con cho trẻ tự kỷ - Ảnh 3.

Cô bé 16 tuổi mắc chứng tự kỷ - Mỹ Ngọc trình bày ca khúc Tuổi mộng mơ tại sự kiện - Ảnh: THÁI THÁI

Khi được hỏi về format chương trình, Quyền Linh cho biết chương trình không có format bởi vì những dự tính ban đầu của ê kíp đều không thực hiện được. 

“Chúng tôi không thể làm chương trình theo suy nghĩ của mình, mà điều có thể làm là nương theo cảm xúc của từng bé. Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy tôi không chỉ là MC, mà còn là người quản lý, người chơi, người đồng hành với cha mẹ các bé. 

Có lúc tôi không làm MC được, tôi nhờ người khác làm thay, để có thể bàn bạc với đạo diễn Mỹ Khanh, đạo diễn Đỗ Thành An tìm ra điểm ghi hình”, Quyền Linh nói.

Là một trong những nghệ sĩ tham gia tập đầu tiên, diễn viên Lê Lộc cảm thấy may mắn vì được tham gia chương trình, từ đó hiểu được nỗi vất vả của những phụ huynh có con mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. 

Quyền Linh làm chương trình Chiến thắng cùng con cho trẻ tự kỷ - Ảnh 4.

Diễn viên Lê Lộc mong muốn gửi đến thông điệp “Dù các bé là ai, hãy luôn nhớ rằng mỗi người chúng ta, khi đến thế giới này đều mang một sứ mệnh và giá trị vĩ đại” - Ảnh: THÁI THÁI

“Tôi chỉ mới gặp các bé trong vài tiếng đồng hồ thôi nhưng cũng cảm thấy rất khó khăn rồi. Có bé không chịu hợp tác, phản ứng ngược lại với mình. Những phụ huynh tôi được thấy trong chương trình này là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương và chấp nhận con mình là người như vậy. Chỉ có chấp nhận thì mới có cách để đồng hành với con. Tôi mong chương trình sẽ lan tỏa và nhận được nhiều sự đồng cảm của quý khán giả”, Lê Lộc chia sẻ.

Có con tham gia chương trình, chị Nguyễn Bính bày tỏ mong muốn mọi người có thể thông cảm cho những trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ để các em hòa nhập với xã hội. 

“Các con có nhiều khó khăn về giao tiếp, cư xử nên khi ra ngoài dễ gây hiểu lầm. Tôi luôn đi đằng sau để giải thích cho họ hiểu. Khi cho con tôi tham gia chương trình, tôi mong sẽ góp một tiếng nói để mọi người có thể hiểu và cảm thông cho các con”, chị Bính bày tỏ. 

Chiến thắng cùng con sẽ lên sóng tập đầu tiên vào lúc 22h30 ngày 4-12, được phát vào chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7, dự kiến có 26 tập. Một số nghệ sĩ nhận lời tham gia chương trình có hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Lê Lộc...

Quyền Linh: Áp lực khi con gái bị khen Quyền Linh: Áp lực khi con gái bị khen 'đẹp như hoa hậu'

TTO - Có hai con gái xinh xắn, được khen đẹp như hoa hậu, Quyền Linh hãnh diện nhưng cũng rất áp lực. Anh muốn bảo vệ con trước giới giải trí nhiều mặt trái, và đi bán hàng ở chợ để làm gương cho con về giá trị của sức lao động.

THÁI THÁI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên