Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Quỹ mua vaccine có thêm 30 tỉ đồng ủng hộ từ MB Group

27/05/2021 11:43 GMT+7

Ngày 27-05-2021 tại Hà Nội, đại diện tập đoàn tài chính MB (MB Group) đã trao số tiền ủng hộ 30 tỉ đồng của tập đoàn vào quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine chống dịch.

MB Group mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và người dân đối phó với đại dịch COVID-19, góp phần đem lại nguồn vaccine phục vụ công tác tiêm ngừa COVID-19.

Ông Lưu Trung Thái - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: ‘Quyết định này thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ nhân viên MB Group trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước. Đồng thời, phần nào thể hiện sự chung sức, đồng lòng và đặc biệt là tin tưởng vào các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 của Chính phủ cùng các Bộ, Ban, ngành’.

Quỹ mua vaccine có thêm 30 tỉ đồng ủng hộ từ MB Group - Ảnh 1.

Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB đại diện MB Group trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho UB MTTQVN.

Từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Sự ủng hộ kịp thời của MB Group cũng như các tổ chức khác sẽ góp phần hỗ trợ về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… cho các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Song song với hoạt động kinh doanh, MB Group luôn dành kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước. Do đó, quyết định đóng góp 30 tỉ đồng vào quỹ vaccine phòng COVID-19 là sự nối tiếp truyến thống văn hoá nhân văn của tập đoàn này.

Trước đó, MB Group đã ủng hộ 2 tỉ đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - một trong những bệnh viện tuyến đầu chịu tác động lớn nhất bởi làn sóng COVID-19 thứ 4. Bên cạnh đó, 800 triệu đồng cũng được đơn vị này trao đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và 1 tỉ đồng đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang là hai địa phương đang gồng mình chống dịch với số lượng bệnh nhân ở mức cao nhất nhì trong cả nước.

Được biết, tồng số tiền mà tập đoàn MB trao tặng, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, MB là tập đoàn có nhiều giải pháp sáng tạo, chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với cổ đông, cộng đồng để cùng chung sức vượt qua khó khăn hiện hữu. Từ đầu tháng 1-2021 đến nay, riêng Ngân hàng MB đã triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25.000 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi đối với khoản vay ngắn, trung và dài hạn.

Cùng với đó, để giúp khách hàng hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch COVID-19, MB Group đã liên tục đổi mới và cho ra mắt các sản phẩm dịch vụ sáng tạo, có hàm lượng công nghệ cao, trong đó Ngân hàng MB ra mắt Mô hình giao dịch tự động SmartBank – cho phép khách hàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi với SmartBank mà không cần tương tác trực tiếp tại quầy…

MB Group là tập đoàn tài chính gồm ngân hàng mẹ MB và 6 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực: Chứng khoán, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ, quản lý nợ và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng.

photo-1

MB Group là một trong những Tập đoàn tích cực lan tỏa thông điệp phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước..

T.D.V - T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận