Tag: Quy hoạch điện 8

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8 của Bộ Công Thương bị trả về do 'chưa đáp ứng yêu cầu'

Đánh giá về dự thảo Quy hoạch điện 8 được Bộ Công Thương trình vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu để triển khai khả thi.

Nhiệt điện than lại đối mặt thách thức: chạy 20 năm phải đổi nhiên liệu

Những nhà máy nhiệt điện than có tuổi đời từ 40 năm trở lên sẽ chấm dứt hoạt động và hoạt động từ 20 năm trở lên phải chuyển đổi nhiên liệu.

Quan điểm 'không hợp thức hóa sai phạm' trong Quy hoạch điện 8 được hiểu thế nào?

Quy hoạch điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến 2050 (Quy hoạch điện 8) nhấn mạnh quan điểm phát triển quy hoạch điện có tính động và mở, nhưng không hợp thức hóa sai phạm.

Phải 'chỉn chu' với quy hoạch điện 8

Một nhà đầu tư điện gió từ Thái Lan có dự án mắc kẹt vì không kịp hưởng giá cố định (FIT) và đang phải đàm phán giá chuyển tiếp đã than thở rằng nếu tình trạng này cứ kéo dài, doanh nghiệp phải cân nhắc việc tiếp tục đầu tư ở Việt Nam.

Quy hoạch điện 8: Ưu tiên phát triển mạnh năng lượng tái tạo

Nguồn năng lượng tái tạo được ưu tiên phát triển mạnh trong giai đoạn tới, có thể lên tới 70% vào năm 2050 nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi năng lượng công bằng.

Bộ Công Thương cắt mạnh nguồn điện mặt trời xin bổ sung

Trong tổng số hơn 726MW điện mặt trời được đề nghị bổ sung để đưa vào vận hành thương mại trước năm 2030 mà Bộ Công Thương đề xuất, có dự án 172MW của Tập đoàn Trung Nam, song bộ này yêu cầu phải tuyệt đối tuân thủ quy định.

Bộ Công Thương cảnh báo khả năng rút giấy phép, đình chỉ dự án điện mặt trời

TTO - Trường hợp các cơ quan thanh tra, kiểm tra phát hiện dự án điện mặt trời nào có vi phạm, sẽ xử lý nghiêm theo quy định, nếu vi phạm nghiêm trọng thậm chí rút giấy phép đầu tư, đình chỉ dự án theo các quy định của pháp luật.

Quy hoạch điện 8: Thủ tướng yêu cầu không chạy theo lợi ích nhóm

TTO - Sáng 11-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã kiến nghị Thủ tướng sớm phê chuẩn Quy hoạch điện 8. Tuy nhiên Thủ tướng đề nghị phải làm rõ về giá của năng lượng tái tạo, “chưa rõ thì chưa duyệt”.

Bộ Công thương đề xuất làm tiếp điện mặt trời, Thanh tra Chính phủ nói đang thanh tra tổng thể

TTO - Trước kiến nghị tiếp tục triển khai để đưa vào vận hành thương mại hơn 2.428 MW, Thanh tra Chính phủ cho rằng việc cần xem xét kỹ các dự án để đánh giá mức độ ảnh hưởng khi cho phép tiếp tục triển khai.

Bộ Công thương loại nhiều dự án điện than, tăng điện gió, điện mặt trời

TTO - Sẽ có 14.120MW nhiệt điện than được đề xuất không đưa vào Quy hoạch điện 8, nhưng Bộ Công thương tiếp tục kiến nghị cho đầu tư 2.428,42MW điện mặt trời với tổng chi phí là 12.700 tỉ đồng cùng các dự án điện khí.