Tag: Quy hoạch Đà Lạt

Tòa nhà Đồi Cù chắn núi Langbiang: Làm sai quy hoạch Thủ tướng đã duyệt?

Giới kiến trúc sư khẳng định để tòa nhà trong Đồi Cù Đà Lạt chắn tầm nhìn từ hồ Xuân Hương về núi Langbiang là làm sai quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Sáng kiến Thung lũng Đà Lạt xanh

Sáng kiến Thung lũng Đà Lạt xanh là một sáng kiến nhằm hiện thực hóa quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, hình thành sản phẩm du lịch và trọng điểm của Đà Lạt trên toàn thế giới.

Hiến kế phát triển du lịch Đà Lạt bền vững: Giảm ách tắc, thêm các loại hình vui chơi mới

Độc giả Nguyễn Văn Đông cho rằng cần cấm xây dựng nhà cao hơn 3 tầng ở Đà Lạt, ưu tiên xây dựng khách sạn ở ven thành phố.

Mời bạn đọc hiến kế phát triển du lịch Đà Lạt bền vững

Diễn đàn "Hiến kế phát triển du lịch Đà Lạt bền vững" do UBND TP Đà Lạt và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Xây công trình lớn trong Đồi Cù, dư luận bức xúc

Công ty Hoàng Gia Đà Lạt đề xuất xây dựng hai khối công trình trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ngầm bên trong Đồi Cù Đà Lạt. Ý tưởng đưa ra được sự ủng hộ của UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm dấy lên lo lắng biến dạng không gian trung tâm Đà Lạt.

Giữ lại đồi Cù cho Đà Lạt

Khó có thể ngờ được rằng nhà đầu tư có thể 'bỏ túi' đồi Cù diện tích tới 71,5ha ngay trong Đà Lạt, khoảng hơn 1km đường xe hơi từ khu Hòa Bình.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam phản hồi vụ đồi Dinh: Tỉnh Lâm Đồng cần ứng xử phù hợp, tuân thủ pháp lý

TTO - Liên quan công trình đồi Dinh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần có ứng xử phù hợp và tuân thủ chặt chẽ vận hành quy trình pháp lý. Đừng để không gian thành phố bàng hoàng vì sự đổi thay khắc nghiệt.

Quy hoạch đồi Dinh ở Đà Lạt: Bất thường việc lấy ý kiến để 'bứng' di sản

TTO - Có những bất thường và nghi vấn khi nhìn vào kết quả lấy ý kiến nhân dân về phương án quy hoạch không gian đồi Dinh do Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

'Bứng' dinh Tỉnh trưởng khỏi mặt đất: Sai luật?

TTO - Các nhà nghiên cứu di sản cho rằng "nâng" dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) lên 28m so với vị trí ban đầu là sai luật.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị giữ lại dinh Tỉnh trưởng

TTO - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã lên tiếng chính thức bằng văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp thu các ý kiến chuyên gia giữ lại khu đồi xanh (Đồi Dinh) có dinh Tỉnh trưởng để không làm mất đặc trưng cảnh quan đô thị của Đà Lạt.