Tag: quốc vương malaysia

Malaysia có thủ tướng mới

TTO - Ông Ismail Sabri Yaakob sẽ là thủ tướng thứ 3 của Malaysia chỉ trong 3 năm qua, kể từ cuộc bầu cử hồi năm 2018 ở nước này. Ông lên lãnh đạo khi Malaysia đối diện với COVID-19, kinh tế khó khăn và chính trị không ổn định.

Quốc vương Malaysia nổi giận vì chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

TTO - Một bộ trưởng trong nội các Thủ tướng Muhyiddin Yassin tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 sắp hết hiệu lực vào ngày 1-8 tới đã bị hủy bỏ cách đây một tuần. Cả Quốc vương Malaysia và Quốc hội nước này đều bất ngờ vì không được báo.

Chính trường Malaysia hỗn loạn vì phe đối lập muốn ‘lật’ thủ tướng đương nhiệm

TTO - Cuối ngày 23-9, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ra tuyên bố khẳng định phe đối lập do chính trị gia Anwar Ibrahim dẫn đầu cần chứng minh mình có đủ sự ủng hộ của các thành viên quốc hội (nghị sĩ) để thành lập chính phủ mới.

Vua Malaysia hỏi ý kiến từng nghị sĩ tìm thủ tướng mới

TTO - Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah sẽ tổ chức tham vấn riêng với từng người trong số toàn bộ 221 thành viên Hạ viện nước này, trừ Thủ tướng lâm thời Mahathir Mohamad, để tìm thủ tướng mới.

Quốc vương Malaysia thoái vị vì cưới người đẹp hay vì xung đột thủ tướng?

TTO - Thủ tướng Mahathir Mohamad tuyên bố "không ai có thể đứng trên luật pháp", nhấn mạnh "luật cho vua cũng sẽ giống như luật áp dụng cho các dân thường" và loại bỏ một số quyền miễn trừ đối với quốc vương.