Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Quốc hội Anh bị tấn công mạng, thư điện tử bị xâm nhập 

25/06/2017 06:12 GMT+7

TTO - Chưa rõ chủ mưu và động cơ vụ tấn công nhưng phía Quốc hội Anh cho rằng họ có đủ khả năng kỹ thuật để ngăn chặn vụ việc.

Bên trong phòng họp của Quốc hội Anh - Ảnh: AFP
Bên trong phòng họp của Quốc hội Anh - Ảnh: AFP

Ngày 24-6, nhiều nguồn tin cho biết Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sĩ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài Cung điện Westminster (trụ sở Quốc hội). 

Theo báo The Telegraph, nhiều nghị sĩ đã nhận được lời cảnh báo về vụ tấn công trên từ hôm 23-6 và không thể truy cập hòm thư của mình từ xa vào ngày 24-6.

Nghị sĩ đảng Dân chủ tự do, ông Chris Rennard viết trên mạng xã hội Twitter: “Một vụ tấn công mạng đã xảy ra tại Westminster, các hòm thư điện tử có thể không hoạt động ở ngoài trụ sở Quốc hội”. 

Một người phát ngôn Hạ viện Anh xác nhận Quốc hội nước này đã phát hiện nhiều sự truy cập trái phép vào tài khoản của các nghị sĩ.

Người phát ngôn này khẳng định: "Chúng tôi có các hệ thống kỹ thuật để bảo vệ cho tài khoản thư email của các nghị sĩ và của nhân viên Quốc hội Anh và chúng tôi đang thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống thư điện tử của mình". 

Đài BBC dẫn lời phát ngôn của Quốc hội Anh khẳng định sở dĩ các nghị sĩ không thể trung cập email theo tài khoản chính thức từ xa vì cơ quan này đã thực thi các biện pháp bảo vệ.

Trước đó, nhiều hãng truyền thông Anh đưa tin các tin tặc đang rao bán mật khẩu hòm thư của nhiều nghị sĩ trên mạng Internet.

Vào tháng trước, nhiều hệ thống quản lý mạng của các cơ quan, đơn vị tại Anh đã bị nhiễm mã độc "đòi tiền chuộc" WannaCry gây ra nhiều rối loạn khiến phải đóng cửa để xử lý.

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận