Tag: quốc gia

Việt Nam xếp 55 trên bảng xếp hạng về trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 6 về chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo của chính phủ trong năm 2022.

Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn đón bằng di sản phi vật thể quốc gia

Ngày 19-2, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn tại Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang.

Quảng Nam muốn làm lễ hội sâm quốc gia năm 2023

TTO - Quảng Nam đề nghị sở, ngành nghiên cứu tham mưu tỉnh tổ chức lễ hội sâm quốc gia vào năm 2023 theo hướng mở rộng, hướng tới tổ chức lễ hội sâm quốc tế vào năm 2024.

Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Ngày 5-8, ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ban hành quyết định công nhận "Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn" (huyện Tuy Phước) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Hải sản cạn kiệt dần: ‘Bảo tồn để đảm bảo sinh kế cho ngư dân’

TTO - Nguồn lợi hải sản nước ta đang bị suy giảm với tốc độ nhanh trong 5 năm qua, thậm chí một số vùng biển, sự suy giảm đã đến mức báo động. Do đó, cần phải bảo tồn để khai thác bền vững.

Đàn áp nữ giới và sự thành bại của quốc gia

TTCT - Có những bằng chứng rõ ràng cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa các quốc gia hay chế độ đàn áp nữ giới, không cổ xúy cho sự tiến bộ, phát triển, tham gia vào vận hành xã hội của nữ giới và sự thất bại của quốc gia đó.

Olympic: Quốc tế hay quốc gia?

TTCT - Xem lễ bế mạc Olympic Tokyo, có một sự khác biệt khó bỏ qua. Trong lúc VĐV các nước khác nhún nhảy, hát hò, đúng nghĩa tham gia một ngày hội, thì đoàn VĐV Trung Quốc túm tụm với nhau, xa cách tất cả.

Lúa đầy đồng ở miền Tây, Bộ Nông nghiệp đề xuất mua dự trữ quốc gia

TTO - Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên lúa hè thu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vắng bóng người mua, thương lái bỏ cọc. Bộ NN&PTNT đề xuất triển khai chương trình thu mua dự trữ lúa gạo quốc gia để kích cầu, động viên nông dân sản xuất.

Hé lộ các điều khoản bất thường trong thỏa thuận cho vay nợ của Trung Quốc

TTO - Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy những đặc điểm bất thường trong các thỏa thuận cho vay của Trung Quốc dành cho các quốc gia đang phát triển. Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất thế giới.

NASA 'gọi' Đài Loan là quốc gia, Trung Quốc nói 'sai lầm này làm 1,4 tỉ dân tổn thương'

TTO - Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Chính phủ Trung Quốc nói NASA làm tổn thương cảm xúc của 1,4 tỉ dân Trung Quốc khi liệt kê Đài Loan là một "quốc gia". NASA là cơ quan chính phủ liên bang Mỹ.