Tag: quốc gia hạnh phúc

Quốc gia hạnh phúc nhất: Phần Lan vẫn quán quân, Nga thứ 70, Ukraine thứ 92

Theo bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc thế giới được công bố ngày 20-3, Phần Lan tiếp tục là quốc gia xếp ở vị trí đầu tiên.

Cường quốc hoa hậu

Có anh Tây ba lô đi du lịch sang xứ nọ. Anh chàng nghe đồn đây là quốc gia hạnh phúc nhất nhì thế giới, nên rất háo hức muốn tìm hiểu.

Bhutan bỏ phiếu cho phép quan hệ đồng giới

TTO - 'Hôm nay, Bhutan đã chọn kể một câu chuyện khác và tạo ra một tương lai khác cho chính mình', bà Jessica Stern, giám đốc điều hành một nhóm hoạt động ở Mỹ, bình luận sau khi Quốc hội Bhutan bỏ phiếu hợp pháp hóa quan hệ đồng giới.

Đan Mạch: hạnh phúc không cần giàu

TTO - Người Đan Mạch không nhận mình là những người hạnh phúc nhất, nhưng lại rất tự hào vì trong ngôn ngữ của họ có động từ "hygge".

Vì sao Châu Âu luôn được xem là “miền đất hứa”?

Không khó để tìm nguyên nhân lý giải cho việc các quốc gia Châu Âu luôn nằm trong top dẫn đầu trên thế giới về kinh tế, giáo dục, y tế...

Thế nào là quốc gia hạnh phúc?

TTO - Hạnh phúc đến từ đâu? Điều gì đã làm nên hạnh phúc cho những cư dân của một đất nước?

Chừng nào mình là quốc gia hạnh phúc?

TTO - Xứ sở của ông già Noel Phần Lan vừa được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh.

Khi cô đơn thành… quốc sự

TTO - Tân bộ trưởng Bộ chống cô đơn của Anh sẽ điều hành một nhóm công tác liên chính phủ để tiếp tục hoạch định các chính sách giải quyết tình trạng cô đơn của người dân.

Có nhiều tiền hay ít tiền sẽ thấy hạnh phúc?

TTO - Thu nhập có ảnh hưởng nhất định đến cách con người cảm nhận cuộc sống, đặc biệt là hạnh phúc, theo một nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Mỹ.

Những 'sinh viên vĩnh viễn' ở Đan Mạch

TTO - Đan Mạch có riêng một thuật ngữ để chỉ những người không chịu tốt nghiệp sau 5 năm đại học - evighedsstuderende (sinh viên vĩnh viễn).