Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022
Quên kim trong bụng bệnh nhân, phó giám đốc bệnh viện bị cảnh cáo
TTO - Vì để quên chiếc kim dài 3 - 5cm trong bụng bệnh nhân suốt 9 năm trời, một bác sĩ - hiện là phó giám đốc bệnh viện nhận hình thức kỷ luật, cảnh cáo, cách thi đua một năm.
Ngày 22-11, ông Nguyễn Đình Thiện, chánh văn phòng Sở Y tế Hà Tĩnh, cho biết Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) ra quyết định hình thức cảnh cáo, cách thi đua một năm đối với bác sĩ Nguyễn Đức Ngọc vì để quên chiếc kim dài 3-5cm trong bụng bệnh nhân suốt 9 năm trời.
Theo ông Thiện, sau khi thông tin phản ánh cách đây khoảng 9 năm trước, trong một ca phẩu thuật do bác sĩ Nguyễn Đức Ngọc, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Can Lộc cùng với ê kíp để sót một chiếc kim trong bụng bệnh nhân, sở y tế Hà Tĩnh đã cử một phó giám đốc trực tiếp về rõ rự việc.
Cũng theo ông Thiện, qua những lần họp bác sĩ Ngọc cùng một số bác sĩ tham gia ê líp mổ thừa nhận sơ suất khi để quên kim trong bụng bệnh nhân Nguyễn Thị Hòa.
Bác sĩ Ngọc đã bị đã cắt thi đua một năm, những bác sĩ liên quan bị phê bình trước cơ quan và không được hưởng phúc lợi.
-
TTO - HLV Mai Đức Chung đã gọi trận đấu với đội tuyển nữ Pháp là 'trận giao hữu lịch sử của đội tuyển nữ Việt Nam'. TTO sẽ trực tuyến trận đấu này...
-
TTO - Về thông tin cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt 2 nam công dân Việt Nam ở Majorca với cáo buộc "tấn công tình dục", theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai công dân này đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng xử lý.
-
TTO - Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã họp và có báo cáo gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, trong đó đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này chờ kết luận điều tra.
-
TTO - Bão số 1 (tên quốc tế Chaba) đang mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 14, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo bão còn mạnh thêm và có 3 kịch bản bão đổ bộ vào đất liền.
-
TTO - Cả nước có 927 ca nhiễm mới, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 8.345 ca; 25 ca thở oxy, không có ca tử vong và ECMO.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận