24/09/2023 20:19 GMT+7

Quế Ngọc Hải chính thức gia nhập CLB B.Bình Dương

Chiều 24-9, trung vệ Quế Ngọc Hải chính thức ra mắt CLB B.Bình Dương để thi đấu ở V-League 2023-2024.

Trung vệ Quế Ngọc Hải (phải) chính thức ra mắt CLB B.Bình Dương - Ảnh: BBFC

Trung vệ Quế Ngọc Hải (phải) chính thức ra mắt CLB B.Bình Dương - Ảnh: BBFC

Sau 2 mùa giải trở về thi đấu cho Sông Lam Nghệ An, trung vệ Quế Ngọc Hải đã nói lời chia tay đội bóng quê hương khi kết thúc nhóm B đua trụ hạng V-League 2023.

Thông tin Quế Ngọc Hải gia nhập CLB B.Bình Dương đã có từ cuối tháng 8, trước khi anh lên tập trung đội tuyển Việt Nam cho trận giao hữu với Palestine hôm 11-9. Tuy nhiên, cả CLB B.Bình Dương lẫn Quế Ngọc Hải đều cho biết đang trong quá trình thương thảo và giờ mới chính thức công bố.

Chi tiết của bản hợp đồng không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên, có thông tin CLB B.Bình Dương trả cho Quế Ngọc Hải 12 tỉ đồng cho 2 năm hợp đồng cùng mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng.

Đây được xem là mức chuyển nhượng kỷ lục đối với một trung vệ nội đã 30 tuổi như Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, với đội bóng từng 4 lần vô địch V-League và suýt rớt hạng như B.Bình Dương ở V-League 2023, đó là mức giá phù hợp.

Quế Ngọc Hải khoác áo B.Bình Dương trong trận giao hữu với Khánh Hòa - Ảnh: HẢI VÕ

Quế Ngọc Hải khoác áo B.Bình Dương trong trận giao hữu với Khánh Hòa - Ảnh: HẢI VÕ

Điều này không chỉ vì CLB B.Bình Dương thay đổi cách làm bóng đá - bỏ tiền mua ngôi sao trở lại thay vì ưu tiên dùng cây nhà lá vườn trong thời gian qua, mà còn có thể chinh phục thành tích cao ở V-League 2023-2024.

CLB B.Bình Dương đã để thủng lưới 23 bàn sau 18 trận ở V-League 2023, nhiều thứ 2 ở nhóm 6 đội đua trụ hạng, sau CLB TP.HCM (32 bàn). Do đó, sự có mặt của Quế Ngọc Hải sẽ giúp đội bóng đất Thủ cải thiện hơn trong khả năng phòng ngự.

Có Quế Ngọc Hải, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng đồng ý tái ký hợp đồng với CLB B.Bình Dương thay vì chọn ra đi. 

Trước đó, B.Bình Dương cũng đã mua và ra mắt 2 cựu tuyển thủ quốc gia là tiền vệ trung tâm Nguyễn Hải Huy và thủ môn Vũ Tuyên Quang.

Đội bóng đất Thủ cũng tái ký hợp đồng với HLV Lê Huỳnh Đức, cựu danh thủ chỉ về đội ở cuối mùa giải 2023. 

Có nhiều thời gian huấn luyện hơn, lại được tăng cường nhiều ngôi sao chất lượng, HLV Lê Huỳnh Đức hứa hẹn sẽ đưa CLB B.Bình Dương bay cao ở mùa giải 2023-2024.

CLB TP.HCM và Bình Dương "nắm tay nhau" trụ lại V-League, Đà Nẵng rớt hạngCLB TP.HCM và Bình Dương 'nắm tay nhau' trụ lại V-League, Đà Nẵng rớt hạng

Tối 11-8, CLB TP.HCM và Bình Dương hoà nhau 0-0 ở vòng cuối giai đoạn 2 nhóm B V-League. Kết quả này giúp cả 2 đội cùng trụ hạng thành công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên