Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quẻ bói năm Kỷ Hợi

01/02/2019 14:12 GMT+7

TTO - Đại Hồ Lô Tiên Sinh sẽ gieo cho bạn một quẻ coi năm Kỷ Hợi này tốt xấu ra sao...

Thiên linh linh, địa cũng linh linh
Bói đâu trúng đó quỷ thần kinh
Chào năm Kỷ Hợi xin gieo quẻ
Mà lấy làm răn để sửa mình.
(Đại Hồ Lô Tiên Sinh)

Tuổi Tý

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Tuổi của tín chủ năm nay khá, thời vận hanh thông. Tín chủ nhỏ con, ăn ít nên người dân không phiền trách lắm. Cái mà người ta ghét nhất ở tín chủ là phá phách, gặp cái gì cũng cắn phá. Tín chủ còn hay kéo bè lập nhóm, đặt lợi ích nhóm lên trên lợi ích chung. Thuộc tuổi Tý, tín chủ nên triệt để áp dụng chữ tý trong "một tí": ngay ngắn một tí, làm việc một tí, phục vụ người dân một tí, chơi một tí.

Tuổi Sửu

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Tín chủ cần cù chăm chỉ nhưng rất ù lì. Mảng trồng trọt, tín chủ đạt thành tích cao trong xuất khẩu lúa gạo và trái cây nhưng mảng nuôi cần phải xem lại. Không hiểu làm sao mà tín chủ quá đỗi hăng hái trong việc xây dựng cống ngăn mặn lưu vực hai sông Cái Lớn - Cái Bé. Cần phải nghe các phản biện của những nhà khoa học Đồng bằng sông Cửu Long, đừng duy ý chí làm theo ý mình để khỏi mang tiếng "đờn gảy tai trâu".

Tuổi Dần

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Năm nay kỵ với tuổi của tín chủ, mong tín chủ bớt hung hãn. Đã có những bậc tiền bối nuôi mộng làm chúa sơn lâm một cõi, nay đã phải khép nép ra tòa... xin lỗi nhân dân. Tín chủ nào làm sự nghiệp giáo dục xin nhớ đừng dùng hổ trảo công tát vào má con nít vì đó là hành vi vi phạm pháp luật. Tuổi tín chủ quanh năm có ăn, tín chủ không muốn ăn cũng có cấp dưới đút cho ăn. Xin nhớ ăn vừa phải, nhai kỹ, đừng để bội thực.

Tuổi Mẹo

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Năm nay hạp tuổi tín chủ, thời vận hanh thông. Tuổi của tín chủ có chữ "mẹo" trong "mưu mẹo", lại còn được gọi là Mão trong "bán mão, mua mão". Tôi thành thật khuyên tín chủ đừng dùng mưu mẹo để bán mão đất vàng cho những tay đầu cơ. Hãy xem tấm gương các bậc tiền bối bán mão đất vàng rẻ như cho nay phải vào ở ấp, mà tránh.

Tuổi Thìn

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Gặp thời, tín chủ cứ bay lên nhưng đừng bay cao quá và bay nhanh quá. Sách có câu "Rồng bay cao quá có điều ăn năn". Sự nghiệp hàng không dân dụng của tín chủ cứ trễ hoài, thật khiến cho người ta bực mình, đặt tên cho tín chủ là Sorry Airlines. Ở các cơ sở, mong tín chủ đừng vẽ rồng vẽ rắn, thêm vào các thủ tục quái chiêu để phiền nhiễu nhân dân.

Tuổi Tỵ

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 6.

Tuổi của tín chủ luẩn quẩn trong đất, trong hang, trong nước, cứ vậy mà sống. Không nên đến chỗ đông người, cạnh tranh quyền lợi cùng ai để khỏi mang tiếng rồng rắn hỗn tạp. Rất mong tín chủ ổn định lại giá thuốc để người già, người nghèo, người neo đơn có được thuốc men điều trị bệnh theo giá hợp lý.

Tuổi Ngọ

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 7.

Tín chủ ăn chơi quá trớn khiến ai cũng sợ. Chỉ trong một năm mà tín chủ đi ngọ nước ngoài đến một trăm mấy chục ngày thì hỏi thì giờ đâu mà "phục vụ nhân dân". Tín chủ không đi ngọ mình ên mà còn rủ cả thuộc cấp đi ngọ cả đoàn, thiệt là quá đáng. Sách có chữ "Phải biết gò cương bên vực thẳm", mong tín chủ đừng làm cái gì quá đáng để khỏi... ngã ngựa.

Tuổi Mùi

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 8.

Năm nay là năm của đại vương đấy, mong đại vương phát huy hết năng lực. Đại vương có tính ham chơi, vợ lớn vợ nhỏ trong nhà thì không sao, nhưng quan hệ bất chính thì nên tránh xa. Tốt hơn hết là đại vương nên xa lánh các chữ "mùi" trong tuổi của mình như mùi mẫn, cho biết mùi đời. Pháp luật cấm hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em, mong đại vương lấy đó làm câu sửa mình.

Tuổi Thân

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 9.

Năm nay tạm được, tín chủ à. Bản tính tín chủ hiếu động, hay phá phách, kỹ năng leo trèo giỏi. Tuy nhiên, đường công danh có hạn, đừng cố leo trèo thái quá; dẫu ông già mình có làm đến... chủ tịch tỉnh thì cũng không nên leo lên làm giám đốc sở, trừ sở lao thương xã! Xin lỗi, tín chủ làm văn nghệ dở ẹc, hài nhảm trên tivi khiến người xem cười hổng nổi. Khán giả phải tốn thêm tiền mua chổi lông gà thọt nách để cười, tín chủ à.

Tuổi Dậu

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 10.

Tuổi này năm nay "làm ăn" khá, phi tần nhiều. Làm con gà đầu đàn, tín chủ nên chia bớt quyền lợi cho thuộc hạ chút đỉnh để cả bầy cùng vui. Tín chủ ham đạp mái cũng phải chừng mực để giữ gìn sức khỏe. Thành thật khuyên tín chủ bớt bệnh gáy. Mình làm công việc chưa đạt thành tích gì to tát mà báo cáo gáy dữ dội quá nhiều khi lại làm trò cười cho thiên hạ.

Tuổi Tuất

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 11.

Năm qua và năm nay là hai năm tốt của anh bạn. Báo chí và những người yêu vật nuôi đang lên tiếng mong bỏ bớt tục ăn thịt chó. Mong anh bạn đề cao cảnh giác, giữ cửa giữ nhà cho tốt. Anh bạn luôn luôn trung thành với con người nên ai cũng quý. Tắm rửa tử tế, ăn ở sạch sẽ để tránh các bệnh ve, bọ chét phát sinh.

Tuổi Hợi

Quẻ bói năm Kỷ Hợi - Ảnh 12.

Chào Thiên Bồng nguyên soái! Tây du ký nói rõ ngài được phong chức Tịnh đàn sứ giả, chuyên thanh tra các đám tiệc nên ngài sẽ được ăn uống phủ phê. Rất mong ngài biết chia sẻ cho người khác miếng cơm manh áo, đừng ngốn hết một mình mà làm trò cười cho thiên hạ. Về mặt nữ sắc, xin ngài cũng giảm bớt, cho cuộc sống sạch sẽ lên một tí. Ba chữ "phim con heo" thật không tốt cho ngài.

Tuổi Trẻ Cười
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận