Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Quảng Trị thu hồi văn bản xin trả lại vắc xin vì ‘không đúng theo chỉ đạo’

12/12/2021 18:48 GMT+7

TTO - Sau khi có văn bản xin trả lại lô vắc xin trong diện gia hạn, Sở Y tế Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc xin thu hồi văn bản nói trên.

Quảng Trị thu hồi văn bản xin trả lại vắc xin vì ‘không đúng theo chỉ đạo’ - Ảnh 1.

Văn bản xin thu hồi tờ trình trả lô vắc xin trong diện gia hạn của Sở Y tế Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 12-12, Sở Y tế Quảng Trị xác nhận vừa có văn bản hỏa tốc thu hồi văn bản xin trả lô vắc xin trong diện quá hạn đã ban hành trước đó.

Lý do được cơ quan này đưa ra là vì trong quá trình soạn thảo có nhiều nội dung không đúng theo chỉ đạo.

Văn bản xin thu hồi được sở này gửi hỏa tốc đến Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và "mong được chấp thuận".

Trước đó, Sở Y tế Quảng Trị có tờ trình gửi hai cơ quan nói trên xin không sử dụng và đề nghị Bộ Y tế thu hồi lô vắn xin mà bộ đã cấp cho Quảng Trị để tiêm cho lứa tuổi 12 - 17. Lô vắc xin này của Hãng Pfizer có hạn sử dụng ghi trên bao bì là 30-11-2021, nhưng sau đó được Bộ Y tế cho gia hạn sử dụng đến 28-2-2022.

Lý do được sở này đưa ra là vì kết quả khảo sát được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị thực hiện với nhóm tuổi này cho thấy có đến 94% số người không đồng ý tiêm.

Sở Y tế Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Y tế thu hồi và có phương án sử dụng khác để tránh lãng phí.

Cũng theo Sở Y tế Quảng Trị, ngoài việc đa số người trong độ tuổi không đồng ý tiêm, thì tỉnh Quảng Trị cũng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng nặng sau tiêm, trong đó có nữ sinh lớp 12, tử vong sau 7 ngày tiêm loại vắc xin này.

Người dân không đồng ý tiêm, Quảng Trị xin trả lại lô vắc xin trong diện gia hạn Người dân không đồng ý tiêm, Quảng Trị xin trả lại lô vắc xin trong diện gia hạn

TTO - Sau khi thực hiện khảo sát, có đến 94% số người trong nhóm tuổi 12 - 17 không đồng ý tiêm lô vắc xin được gia hạn, Sở Y tế Quảng Trị đã có văn bản xin trả lại lô vắc xin nói trên cho Bộ Y tế.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận