Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Quảng Trị: Mưa mù mịt, hàng trăm học sinh phải rời lớp bằng xuồng cứu hộ

28/10/2021 13:50 GMT+7

TTO - Mưa liên tục từ đêm đến sáng 28-10 khiến đoạn đường trước mặt trường ngập sâu, nước tràn vào lớp học. Lực lượng cứu hộ phải dùng xuồng cao su vào trường đưa hàng trăm học sinh rời trường.

Quảng Trị: Mưa mù mịt, hàng trăm học sinh phải rời lớp bằng xuồng cứu hộ - Ảnh 1.

Nước dâng nhanh khu vực trước cổng trường nên học sinh phải rời trường bằng xuồng cứu hộ - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 28-10, ông Trần Thế Nhân, hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng (TP Đông Hà, Quảng Trị), cho biết trường này vừa phải nhờ đến lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh mới đưa được toàn bộ học sinh rời khỏi trường vì nước lũ dâng nhanh gây ngập nặng.

Theo ông Nhân, từ đêm đến sáng cùng ngày, TP Đông Hà mưa mù mịt. 262 học sinh khối lớp 6 của trường vẫn đến lớp bình thường vào buổi sáng. Tuy nhiên, đến giữa buổi học, nước từ các nơi đổ về khu vực trũng của TP Đông Hà nên trường này đã bị ngập nặng.

Cổng trường bị ngập đến gần một mét. Sân trường cũng tương tự. Các lớp học cũng bị nước tràn vào. Đặc biệt, đường vào trường nước chảy xiết và tạo thành dòng xoáy rất nguy hiểm.

Quảng Trị: Mưa mù mịt, hàng trăm học sinh phải rời lớp bằng xuồng cứu hộ - Ảnh 2.

Suốt buổi sáng, 10 chiến sĩ công an và xuồng cứu hộ đã đưa toàn bộ 262 học sinh rời khỏi trường an toàn - Ảnh: QUỐC NAM

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã điều 10 chiến sĩ cùng dân quân, bảo vệ tổ dân phố đến cổng trường dùng 2 chiếc xuồng để di chuyển học sinh từ trường học đến nơi an toàn. Trường cũng liên lạc với phụ huynh đến đón con về tránh lũ.

Thầy Nhân cho biết đây không phải là lần đầu tiên trường bị ngập. Chỉ trong chưa đầy một tháng qua đã có 3 đợt mưa lớn và cả 3 đợt trường này đều bị ngập nặng. Học sinh phải rời trường bằng xuồng cao su như trên.

Quảng Trị: Mưa mù mịt, hàng trăm học sinh phải rời lớp bằng xuồng cứu hộ - Ảnh 3.

Nhiều phụ huynh cũng đến trường cổng con mình rời trường - Ảnh: QUỐC NAM

Được biết, ngoài khu vực Trường Phan Đình Phùng, mưa lớn liên tục còn làm nhiều tuyến đường ở thành phố Đông Hà như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ… bị ngập cục bộ. Có đoạn đường ngập đến 0,7m khiến nhiều xe qua lại bị chết máy. Nước mưa còn dồn về một số khu dân cư ở vùng trũng quanh đường Lê Lợi làm một số nhà dân bị ngập gần 1m.

TP Quảng Ngãi ngập TP Quảng Ngãi ngập 'chưa từng có' những ngày qua, do đâu?

TTO - Trong trận mưa lũ từ ngày 22 đến 24-10, TP Quảng Ngãi đã hứng đợt ngập chưa từng có, nhiều tuyến đường, nhiều khu vực chìm trong biển nước. Có những tuyến đường khu dân cư trước đây không ngập thì nay cũng bì bõm nước.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận