14/12/2018 17:34 GMT+7

'Quảng Ninh sẽ thành trung tâm du lịch quốc tế'

ĐỨC ANH ghi
ĐỨC ANH ghi

TTO - Ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group - chia sẻ về quyết tâm hoàn thiện các mục tiêu phát triển du lịch thời gian tới.

Quảng Ninh sẽ thành trung tâm du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group - Ảnh: DIỆU HƯỜNG

Năm 2014, chúng tôi triển khai dự án đầu tiên của tập đoàn tại Quảng Ninh. Tại Hạ Long, Sun Group đầu tư xây dựng tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex với tổng số vốn giai đoạn I là 8.000 tỉ đồng, gồm cáp treo Nữ Hoàng đạt 2 kỷ lục thế giới, vòng quay Sun Wheel, công viên chủ đề Dragon Theme Park với 30 trò chơi cảm giác mạnh, công viên nước Typhoon Water Park với 12 trò chơi dưới nước.

Đặc biệt, chúng tôi đầu tư cải tạo Bãi Cháy thành bãi tắm cộng đồng sạch sẽ và hỗ trợ thắp sáng cầu Bãi Cháy, tạo thêm điểm nhấn về đêm cho Hạ Long.

Ngay cạnh tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, Sun Group cũng đầu tư xây dựng Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai. Cảng được đầu tư quy mô lớn, có khả năng đón được những loại tàu biển đẳng cấp hàng đầu thế giới với trọng tải lớn nhất là 225.000 GT.

Tại Vân Đồn, Sun Group đã đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với tổng vốn đầu tư là 7.700 tỉ đồng.

Chúng tôi rất mừng khi trong chín tháng đầu năm 2018, Quảng Ninh đã đón gần 10 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 17.500 tỉ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ). Bước tiến này cho thấy tiềm năng du lịch Quảng Ninh đã bước đầu được khai thác đúng tầm.

Chúng tôi tin rằng, bằng những nỗ lực không mệt mỏi của mình và với sự hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo và người dân Quảng Ninh, Sun Group sẽ tiếp tục hoàn thiện những mục tiêu nói trên, đem đến cho du lịch Quảng Ninh thêm những sản phẩm đẳng cấp, chất lượng, khác biệt, tăng sức hút cho điểm đến, gia tăng số lượng khách tới Quảng Ninh cả về số lượng lẫn chi tiêu, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương cũng như góp phần rất nhỏ đưa Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2030.

Sun Group luôn kiên định đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Chọn đầu tư vào Quảng Ninh, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là mong được đóng góp một phần nhỏ để làm thay đổi diện mạo du lịch của địa phương này.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên